Khách hàng “kêu trời” vì chất lượng dịch vụ của FPT Play

10:53 | 15/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều khách hàng kêu gọi “tẩy chay” FPT Play vì cho rằng chất lượng dịch vụ kém.

Mới đây, ngày 1/7, Truyền hình FPT và FPT Play đã công bố là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức, trong đó có UEFA Champions League, từ 2021-2024. Thông tin này được phát đi khiến người hâm mộ tại Việt Nam vui mừng và phấn khích.

Tuy nhiên, sau 2 tháng, FPT Play đã đưa nhiều khách hàng đi từ sự háo sức, phấn khích đến bực bội và thất vọng. Thậm chí không ít người còn lên tiếng đòi tẩy chay dịch vụ của FPT Play.

Thể hiện sự bức xúc với PV, anh N.V.C (33 tuổi, ngụ An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết: “Nhà mình có K+ rồi nhưng năm nay FPT Play mua bản quyền C1 nên bỏ 88.000 đồng mua thử 1 tháng FPT Play về dùng. Tối qua (14/9), tôi xem trận MU với Young Boys mà thất vọng tràn trề với dịch vụ của họ”.

Anh C. phản ánh, ở trận đấu MU với Young Boys, ban đầu vào xem thì hình ảnh bị giật, dừng sau đó chuyển sang load dữ liệu. 

Theo anh C., đầu tiên mới vào trận thì hình ảnh giật đùng đùng, sau đó màn hình hiển thị "đang tải dữ liệu" hơn 10 phút, rồi tắt hẳn.

“Cảm giác như bị lừa vậy. Mất tiền mua cái bực vào người. Mọi người nên nhắc khi sử dụng dịch vụ của FPT Play. Đóng tiền cho họ mà phải lên mạng xem web lậu”, anh C. nói.

Khách hàng này nói rằng, FPT Play có 4 gói với giá khác nhau. Anh C. mua gói MAX 1 với giá 88.000 đồng/tháng; 528.000 đồng/6 tháng; 1.056.000 đồng/12 tháng.

Được biết, anh C. đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc lên trạng mạng xã hội. Có rất nhiều khách hàng khác cũng vào bày tỏ sự thất vọng khi sử dụng dịch vụ của FPT Play. Tuy nhiên, cũng nhiều người nói rằng họ vẫn xem trận MU với Young Boys bình thường, chất lượng ổn định. 

Trên trang facebook được cho là của FPT Play với hơn 416.000 lượt theo dõi, nhiều người đã vào phàn nàn về việc không xem được bóng đá.

Nhiều người bức xúc vì bỏ tiền ra mua gói cước của FPT Play nhưng phải dùng dịch vụ kém. 

“Kênh truyền hình trả tiền mà xem trận bóng thì cứ mấy giây lại load, quay. Cảm giác như bị lừa”, một tài khoản có tên Khánh V. bình luận.

Tài khoản Trần Nguyễn Tính phản ánh: “FPT xem lại đường truyền, chứ mình tối qua hầu như không xem được gì. App load mãi”.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, đến thời điểm hiện tại, FPT Play vẫn chưa lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Trước đó, ứng dụng FPT Play trên TV cũng bị phản ánh gặp lỗi không thể tải được dữ liệu khi xem trận đấu giữa MU và Newcastle từ 21h06 đến 21h11 ngày 11/9.

Khi đó, trả lời Zing, đại diện FPT Play cho biết sự cố đã được khắc phục. "Hiện FPT Play ghi nhận sự cố chỉ xảy ra với trận MU - New Castle, các nền tảng khác vẫn hoạt động bình thường. Có thể lỗi xảy ra do lượng người xem trận đấu tăng đột biến, Hiện lỗi đã được khắc phục", đại diện FPT Play nói với Zing.vn.

Huyền Đức