Khai mạc Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất

07:09 | 23/03/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) -Tối 20/3, tại Khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Y tế tổ chức “Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019”.

Với quy mô 120 gian hàng, hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng. Đây được xem là điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy, phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô và các địa phương.

Tại hội chợ, các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, đầu mối phân phối dược liệu có thể kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dược liệu và các sản phẩm y học cổ truyền. Điều này sẽ góp phần đẩy mạnh tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền cho các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu.

Khai mạc Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất - ảnh 1
 Khai mạc Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Hội chợ được tổ chức với chủ đề “Nam dược trị nam nhân, Đông y liệu đông bệnh” theo định hướng phát triển thị trường với dược liệu là dược liệu ở trong nước. Thông qua Hội chợ dược liệu, sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tiêu dùng cũng như người sản xuất đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền, từ đó tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu. Qua đó, từng bước khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu chất lượng cao.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng kỳ vọng, sau hội chợ này có thể thành lập chợ dược liệu tại địa chỉ này. Đây sẽ là địa chỉ cung cấp, trao đổi dược liệu có chất lượng cao và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Ngoài việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, Hội chợ còn tổ chức các hoạt động như: Hội thảo Câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện y dược cổ truyền trong cả nước; Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh Y - Thiền sư Tuệ Tĩnh; thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí cho khách thăm quan; Hội chợ và Hội thảo câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện y dược cổ truyền trong cả nước; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động ẩm thực, vui chơi giải trí, văn hóa, biểu diễn nghệ thuật.
Hội chợ được diễn ra từ ngày 20/3 đến 25/3 tại Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.