Khánh Hòa: Ba cựu lãnh đạo không trả nhà công vụ là những ai?

11:54 18/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ba cựu cán bộ ở tỉnh Khánh Hòa nói họ không chiếm dụng hay chây ỳ trong việc sử dụng nhà công vụ sau khi nghỉ hưu hoặc chuyển công tác

Theo báo Tiền Phong, ba cán bộ được Trung tâm Quản lý khà và chung cư tỉnh Khánh Hoà nêu tên trong báo cáo, gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, nay đã chuyển công tác khác) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa, nay đã chuyển công tác khác).
 
Khánh Hòa: Ba cựu lãnh đạo không trả nhà công vụ là những ai? - ảnh 1
Nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện - TP Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê, nhưng đến nay ông này vẫn chưa trả cho nhà nước.

Trong đó, nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê nhưng không sử dụng. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê nhưng sử dụng không đúng mục đích.
 
Báo Giáo dục & Thời đại cho biết theo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa, hiện các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả lại nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng.

“Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng quy định, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và HĐND tỉnh xác định lại rõ ràng các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng chỉ đạo, xử lý.
 
Nguyễn Triệu