Khối tài sản ròng lúc sinh thời của huyền thoại Diego Maradona là bao nhiêu?

12:06 | 26/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sự nghiệp bóng đá "lấp lánh" đã mang đến cho huyền thoại Maradona những khoản thu nhập khổng lồ. Tuy nhiên, sau khi treo giày khối tài sản này dần vơi đi, số tiền ông tích cóp được rất ít ỏi.
Maradona không hổ danh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông được cả thế giới tôn sùng vì những kỹ năng phi phàm trên sân cỏ và một tính cách năng nổ ngoài đời thực.
 
Tài năng tuyệt vời của ông đã giúp cho Argentina đến với chức vô địch World Cup và đưa ông đi khắp thế với đến với nhiều câu lạc bộ nổi tiếng.
 
Khối tài sản trước khi qua đời của Maradona là bao nhiêu?
Maradona là huyền thoại của bóng đá thế giới thế kỷ 20
 
Sau khi treo giày vào giữa những năm 1990, Maradona chuyển sang vai trò huấn luyện và đã chèo láo vận mệnh bóng đá nước nhà đến nhiều đỉnh cao mới.
 
Một sự nghiệp bóng đá "lấp lánh" đã mang đến cho Maradona địa vị, danh vọng và cả tiền bạc. Vậy khối tài sản ròng lúc sinh lời của Maradona  là bao nhiêu?
 
Theo Goal, giá trị tài sản ròng của Maradona ước tính khoảng 100.000USD. Celebrity Net Worth ước tính ông có 500.000 USD.
 
Trong sự nghiệp thi đấu kéo dài 2 thập kỷ, Maradona không chỉ có nguồn thu nhập từ bóng đá thuần túy mà ông còn ký hợp tác trở thành gương mặt thương hiệu của rất nhiều hãng hàng nổi tiếng. 
 
Báo giới quốc tế cho rằng, mặc dù có sự nghiệp đỉnh cao nhưng Maradona có khối tài sản rất ít ỏi so với các danh thủ cùng thời. Trên thực tế, rất khó để xác định con số về khối tài sản của Maradona.
 
Khối tài sản trước khi qua đời của Maradona là bao nhiêu?
Maradona có thu nhập từ bóng đá, hợp đồng quảng cáo...
 
Ở thời điểm khởi nghiệp (lúc 15 tuổi) tại Argentinos Juniors, thu nhập của "Cậu bé vàng" dùng để nuôi sống cả gia đình nghèo. Đến năm 1981, ông đến Boca Juniors theo bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 4 triệu USD.
 
Sau World Cup 1982, Maradona tới Barcelona theo bản hợp đồng kỷ lục thế giới 7,6 triệu USD. Đến năm 1984, ông sang CLB Napoli cũng với một bản hợp đồng kỷ lục mới: 10,48 triệu USD. Trong thời gian thi đấu ở Napoli, ông thu nhập rất tốt.
 
Bản hợp đồng năm 1990 với  Napoli, ông được trả lương 3 triệu USD/mùa bóng cộng với 8-10 triệu USD tiền bản quyền thương mại.Con số 13 triệu USD tương đương 26,5 triệu USD vào thời điểm tháng 11 này.
 
Sau khi giải nghệ, Maradona chuyển sang vai trò huấn luyện viên. Ông trở thành HLV trưởng của 7 câu lạc bộ và từng đảm nhiệm HLV đội tuyển Argentina. Cho đến nay chưa có công bố chính xác này về thu nhập từ nghề huấn luyện viên vì chi tiết các bản hợp đồng không được công bố. Song phần lớn hợp đồng huấn luyện của ông không kéo dài. 
 
Tuy nhiên vào hồi tháng 5/2020, tờ Goal từng đưa thông tin, Record đã báo cáo rằng cựu huấn luyện viên người Argentina được trả 150.000 đô la (118 nghìn bảng Anh) một tháng, tương đương 1,6 triệu đô la (1,25 triệu bảng) trong thời hạn hợp đồng 11 tháng.
 
Nếu lấy đó là tỷ lệ thu nhập của Maradona thì chúng ta có được bảng phân tích mức lương mỗi tuần, mỗi ngày của huyền thoại Maradona như sau:
 
Khối tài sản trước khi qua đời của Maradona là bao nhiêu?
 
Hồi năm 2018, Maradona làm đại sứ FIFA tại World Cup 2018 ở Nga và đã đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với tư cách là chủ tịch Dinamo Brest bên phía Belarus. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của anh ấy ở Belarus rất ngắn ngủi khi anh ấy chuyển sang Mexico.
 
Ngoài lương huấn luyện viên, Maradona cũng kiếm được thu nhập thông qua các hợp đồng chứng thực với các thương hiệu khác nhau.
 
Mặc dù có thu nhập không hề nhỏ nhưng với lối sống hoang phí và tràn ngập scandal ngoài sân cỏ, Maradona đã tiêu tốn không ít tài sản trong thời kỳ đỉnh cao. Ông từng bị phạt 70.000 USD ở Napoli, một mức phạt cao kỷ lục. Do dính scandal, Maradona không kiếm được nhiều hợp đồng quảng cáo.
 
Vào năm 2009, giới chức Italy cho biết Maradona nợ đầm đìa trong thời gian chơi bóng tại Napoli. Khi điều trị bệnh ở Italy, ông từng phải nộp nhiều tài sản giá trị - bao gồm một cặp hoa tai 100.000 USD - để trả nợ.
 
Theo The Express, Maradona nợ thuế tới 44 triệu USD và vẫn chưa trả được phần lớn số tiền này trước khi qua đời.
 
Mặc dù có khối tài sản ít ỏi và khoản nợ lớn nhưng Maradona cũng khá tích cực tham gia từ thiện. Ông từng tham gia một số trận bóng đá từ thiện ủng hộ các tổ chức như UNICEF.
 
Năm 2010, anh ấy đã giúp quyên góp 500.000 USD cho một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em tại một sự kiện do một trong những đối tác tài trợ của ông ấy, Hublot, tổ chức bằng cách tham gia một trò chơi đá luân lưu.
 
 
Top 10 bàn thắng tuyệt đỉnh làm nên tên tuổi của huyền thoại bóng đá Diego Maradona
 
 
Hương Quỳnh