Khởi tố, bắt tạm giam 14 đối tượng vụ 'chôn sống' nam thanh niên 17 tuổi

18:22 03/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan đến clip trói tay, “chôn sống” nam thanh niên gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội. Trong đó có kẻ cầm đầu là Dương "đẹp trai".

Ngày 3/4, tông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giam 14 đối tượng liên quan về hành vi bắt giữ người trái pháp luật theo Khoản 3, Điều 157, Bộ luật Hình sự.
 
Đây là 14 đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên bị đánh đập, trói tay "chôn sống" dưới cát. Các đối tượng bị khởi tố về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".
 
Khởi tố 14 đối tượng vụ 'chôn sống' nam thanh niên 17 tuổi
14 đối tượng liên quan đến vụ việc bị bắt tạm giam 

Người cầm đầu sự việc là Nguyễn Trọng Dương (SN 1989, biệt danh Dương "đẹp trai"). Dương được xem là dân anh chị trong giới giang hồ, dưới trướng Dương có khoảng 50 đàn em. Trước đó Dương bị Công an TP Vinh bắt giữ ngày 30/3.
 
Khởi tố 14 đối tượng vụ 'chôn sống' nam thanh niên 17 tuổi
Dương "đẹp trai" cầm đầu vụ việc
 
Như đã đưa tin, ngày 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.
 
Trong clip, nam thanh niên bị nhóm người bắt cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót rồi dùng dép đánh. Tiếp đến nhóm đối tượng cho thiếu niên này vào hố đất trong tình trạng 2 tay bị trói, dùng bao trùm kín phần đầu lại rồi lấp cát "chôn sống" người này.

Danh tính người bị hành hung trong clip sau đó được xác định là N.Q.V., trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

14 người liên quan đã bị tạm giữ ngày 28/3. Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận V. thuê xe máy của một người trong nhóm rồi mang đi cắm để lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Do V. ham chơi bời nên bố mẹ V. có nhờ một người trong nhóm này để răn đe. Do đó, nhóm người trên đã thực hiện hành vi làm nhục, đe dọa V., quay lại clip.

Hiện, Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
 
Hà Ly