Ki cóp được 500 triệu mua nhà trả góp thì mẹ chồng bảo để bà dưỡng già

18:34 26/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chẳng hiểu sao mẹ chồng lại có thể nghĩ ra trò này, ai chẳng nuôi con ăn học chẳng lẽ bố mẹ nào cũng tính tiền rồi sau này đòi con hay sao?

Tôi với chồng yêu nhau khi 2 đứa bước vào năm thứ 4 đại học. Lúc đầu tôi chỉ tính yêu cho vui thôi vì bạn trai nói học xong sẽ về quê làm việc còn tôi nuôi mộng ở lại thành phố lập nghiệp. Thế nhưng sau khi ra trường được 2 tháng, thấy tôi cứ mải mê với công việc chẳng mấy khi anh đến mà gặp thì anh ấy đã thay đổi quyết định.

– Anh đã xin được việc ở đây rồi, anh sẽ ở lại thành phố làm, em đừng thờ ơ với anh nữa.

– Nhưng còn mẹ anh, anh chẳng nói mẹ muốn anh về quê làm mà.

– Anh đã thuyết phục mẹ, bạn bè giờ hầu như ở lại để bươn chải hết, có mấy đứa về quê đâu. Với lại em trai anh đã xác định học nghề và đang làm ở quê chuẩn bị lấy vợ rồi nên anh không về cũng chẳng sao.

Ki cóp được 500 triệu mua nhà trả góp thì mẹ chồng bảo để bà dưỡng già - Ảnh 1

1 năm sau thì chúng tôi cưới (ảnh minh họa)

1 năm sau thì chúng tôi cưới, lúc đầu không nghĩ gắn bó lâu dài nhưng cuối cùng lại chọn cái kết là vợ chồng đúng là không ai đoán trước được gì cả. Kết hôn xong tôi bàn luôn với chồng:

 Vợ chồng mình giờ phải tiết kiệm bằng mọi giá phải mua được nhà trên này.

– Liệu có mua nổi không vợ, lương mình có ngần đó thi bao giờ mới mua được nhà, được đất.

– Mua chung cư thôi chứ em chả mơ mua đất xây nhà thôi.

– Cứ phải cố gắng đã rồi ông trời ắt thương.

Và ngay sau đó tôi lao vào kiếm tiền. Một lúc tôi làm tới 3 việc, lúc cao điểm lên tới 4 việc liền. Sinh được đứa con đầu lòng xong là để ở ngoại từ khi con 3 tháng để quay trở lại thành phố kiếm tiền. Chính vì tôi bận mải nên việc đối nội đối ngoại tôi giao cho cho chồng vì anh rảnh hơn tôi.

Nói chung là bên nội thôi chứ nhà ngoại biết tôi đang cố gắng kiếm tiền mua nhà nên ông bà có lấy gì đâu, chồng đặt phong bì thắp hương xong mẹ tôi xin cụ lại đưa giả lại. Con ông bà cũng nuôi cho vợ chồng tôi chỉ phải mua sữa, đến bỉm bà cũng cho.

Có dạo ông bị tai nạn gãy chân, vợ chồng tôi định đem con về nhờ bà nội trông đỡ 1 thời gian nhưng bà từ chối:

– Tôi chân cũng đau không đi được, làm sao mà trông con cho anh chị được. Mang lên Hà Nội mà nuôi.

Thương con, thương cháu mẹ tôi lại cố gắng vừa chăm chồng vừa chăm cháu cho con. 4 năm trời cố gắng miệt mài 2 vợ chồng tôi tiết kiệm được 500 triệu, tôi quyết định mua chung cư trả góp theo tư vấn của người bạn trong nghề.

Xưa nay mọi việc là tôi quyết, chồng cũng không có ý kiến. Trong 500 triệu tiết kiệm thì chồng tôi chỉ góp được có 50 triệu thôi, có thể hàng tháng chồng vẫn phụ mẹ chồng ở quê một ít nhưng tôi không tính toán.

Có lẽ khi tôi tính đến chuyện mua nhà thì chồng có gọi điện về quê thông báo cho mẹ chồng. Bà thì không muốn vì thấy chồng tôi nói hàng tháng phải đóng tiền lãi nhiều, bà sợ con trai vất vả nên đã gọi điện cho tôi bóng gió bảo rằng:

 Ngần ấy tiền mang về quê mua được mảnh đất rộng mênh mông, sau thích xây nhà khi nào thì xây, xây ở quê cũng rẻ. Còn mua trên đó được có căn bé xíu mà còn phải trả bao năm nữa mới hết. Như thế con tôi khổ cả đời vì căn nhà à.

– Mẹ ơi bao người họ cũng làm thế mà, bọn con còn trẻ nên phải cố gắng, phải nghĩ cho cả con của chúng con nữa. Không đến mức cả đời trả nợ đâu mẹ ơi.

– Thôi thôi… tôi đã bảo không mua là không mua. Tôi nuôi chồng chị bao năm ăn học giờ tiền đó phải để tôi dưỡng già.

– Là sao ạ?

– Gửi hết tiền về quê cho tôi.

– Không được, đây là tiền con cố gắng tích góp chứ có phải tiền chồng con làm ra đâu.

Tôi kiên quyết không đưa nhưng ngay đêm đó em chồng thông báo bà phải nhập viện cấp cứu làm chồng tôi mò về ngay trong đêm. Hôm sau anh gọi điện bảo mẹ cứ kêu đau nhưng bác sĩ chưa xác định được bệnh gì, thôi để theo dõi thêm.

Ra viện vẫn chả biết bệnh gì nhưng dăm hôm sau bà lại vào viện, lần này bà gọi thẳng cho chồng tôi:

– Con về chăm mẹ đi không mẹ ch.ết mất.

Chồng lại lật đật về, lúc này thì tôi đoán được là mẹ chồng tôi đang ăn vạ vì tôi không đưa 500 triệu kia cho bà rồi. Không đưa thì bà cứ làm thế này mình cũng không làm ăn gì cho tử tế được, nghỉ lắm có khi công ty chồng còn cho nghỉ việc ấy, mà đưa 500 triệu cho bà thì tôi tay trắng à. Bao năm dành dụm của tôi chứ ít gì đâu?

Chẳng hiểu sao mẹ chồng lại có thể nghĩ ra trò này, ai chẳng nuôi con ăn học chẳng lẽ bố mẹ nào cũng tính tiền rồi sau này đòi con hay sao? Mẹ đẻ tôi cho tôi bao nhiêu, đang nuôi con cho tôi mà có đòi xu nào đâu. Đúng là mẹ chồng tôi quá đáng không chịu nổi rồi. Mọi người nghĩ tôi phải làm gì đây?

N.D