Kinh hoàng vụ tấn công xe buýt tại Syria khiến 28 người thiệt mạng

11:28 31/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

28 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công xe buýt dọc theo đường cao tốc chính thuộc tỉnh Deir al-Zor của Syria (khu vực giáp với Iraq).

Reuters dẫn lại truyền thông tại Syria hôm thứ Tư cho biết, vụ tấn công xe buýt xảy ra vào khoảng 16h (giờ địa phương) ngày 30/12 tại đường cao tốc chính thuộc tỉnh Deir al-Zor đã khiến 28 người thiệt mạng.
 
Theo một nhân chứng vụ việc, chiếc xe chở binh sĩ và dân quân ủng hộ chính phủ đang trên đường ở về căn cứ sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép. Khi đi qua khu vực hoang vắng, dân cư thưa thớt ở Kobajjep (đông nam tỉnh Deir al-Zor) thì vụ việc kinh hoàng bất ngờ xảy ra. 
 
Vụ tấn công xe buýt tại Syria khiến 28 người thiệt mạng
Ảnh minh họa. Nguồn: AA

Khu vực này từng được kiểm soát bởi các tay súng Daesh. Dù các tay súng này đã mất quyền kiểm soát lãnh thổ ở Syria nhưng vẫn hoạt động trên sa mạc và các vùng nông thôn ở miền đông và miền nam Syria.
 
Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria không đưa ra thông tin về việc vụ tấn công được thực hiện như thế nào nhưng gọi đây là một 'tấn công khủng bố'. 
 
Một nguồn tin khác cho hay, vụ tấn công khiến gần 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, chủ yếu nạn nhân thuộc Lữ đoàn 4 tinh nhuệ của quân đội Syria, theo Reuters.
 
Nguồn tin cũng cho biết, trong những tháng gần đây, các cuộc phục kích cũng tấn công vũ trang ở tỉnh Deir ez-Zor ngày càng gia tăng, do tàn dư của các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” thực hiện.
 
Hiện tại, vẫn chưa có lực lượng nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công xe buýt này.

Mới đây, tại Yemen cũng xảy ra vụ nổ sân bay Aden đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 110 người bị thương. Cụ thể, vụ việc xảy ra khi máy bay chở Thủ tướng Yemen Maeen Abdulmalik Saeed hạ cánh tại sân bay TP Aden, miền Nam Yemen. 
 
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, cũng chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Yemen Ahmed Awad Bin Mubarak đổ lỗi vụ tấn công cho phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn dù không đưa ra bằng chứng.

Tiểu Long