Kỳ lạ loại quả thiêng khổng lồ, treo trong nhà có thể tránh bão gió, cuồng phong

15:00 | 21/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Loại quả này có hình dáng như cây xúc xích và nặng tới 10kg, nếu chẳng may bị rơi vào người có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, đây lại là loại quả thiêng trong đời sống văn hóa của nhiều bộ lạc tại châu Phi.
Tại vùng đất giáp xích đạo như châu Phi luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thiên nhiên thú vị. Trong đó, đặc biệt phải kể đến loại cây đặc biệt có tên gọi Kigelia Africana. Loại cây này phân bố chủ yếu ở khu vực Tây Phi và Trung Phi.
 
Cây Kigelia Africana hay còn được gọi là cây xúc xích bởi hình dạng quả khi treo lủng lẳng trên cây y hệt một cái xúc xích khổng lồ. 
 
Kỳ lạ loại quả thiêng khổng lồ ở các bộ lạc châu Phi
 
Loại quả này có chiều dài hơn 1m, nặng tới 10kg, nếu chẳng may rơi vào đầu ai đó có thể khiến người này tử vong tại chỗ. Do đó, người ta cảnh báo không nên trồng cây xúc xích làm bóng mát bởi có thể... gây họa cho người đi đường.
 
Thời gian để quả xúc xích chín có thể mất tới 1 năm. Hoa có màu đỏ hoặc hạt dẻ, nở vào mùa xuân. Các chùm hoa treo trên cành chỉ nở vào ban đêm, đến ban ngày sẽ rụng xuống dưới.
 
Tuy nhiên, đối với nhiều người dân châu Phi, Kigelia Africana là 1 loại quả thiêng. Chúng xuất hiện trong các nghi lễ truyền thống và được nhiều người truyền tai nhau về khả năng cải thiện khả năng tình dục.
 
Thậm chí, người dân bản địa còn quan niệm, nếu lấy quả Kigelia Africana treo trong nhà còn giúp tránh được bão gió, cuồng phong.
 
Kỳ lạ loại quả thiêng khổng lồ ở các bộ lạc châu Phi
 
Dù là loại quả thiêng nhưng mùi của Kigelia Africana lại không hề dễ chịu chút nào. Đặc biệt, hoa của nó có mùi... cá ươn rất khó ngửi.
 
Vỏ của quả Kigelia Africana là một thành phần làm bia quan trọng ở châu Phi nhờ tác dụng tăng tốc quá trình lên men. Bên cạnh đó, quả và lá của cây cũng được dùng trong y học từ nhiều đời nay.
 
Ngoài ra, hạt của Kigelia Africana cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, các axit béo cần thiết và giàu năng lượng nên người dân thường rang lên ăn; thân cây được chế tạo thành xuống nhờ khả năng chịu nước cực tốt.

Tiểu Long