Kỳ thi vào lớp 10 tại TP HCM sẽ diễn ra vào ngày bao nhiêu?

15:53 | 27/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
TP HCM năm nay có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT trên địa bàn là 67.989 học sinh. Kỳ thi này dự kiến sẽ được diễn ra trong 2 ngày mồng 2 và 3/6.

Ngày 27/5, trả lời báo chí ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, do tình hình dịch COVID-19 đã và đang được kiểm soát tốt, nên kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021 tại TP HCM sẽ vẫn được tổ chức theo kế hoạch ban đầu và đã có các phương án để phòng chống dịch COVID-19.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT TP HCM, năm nay thành phố có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, 75.902 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 thường, 6.722 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 975 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được diễn ra trong 2 ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2021.

Năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch từ các điểm thi cho đến cho tới hội đồng sao in, chấm điểm thi. Đảm bảo an toàn cho các thí sinh và đội ngũ tham gia công tác thi.

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP HCM sẽ diễn ra vào ngày bao nhiêu? - ảnh 1

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM sẽ diễn ra trong 2 ngày mồng 2 và 3/6

Cụ thể, sở GD-ĐT TP HCM thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 100% thành viên làm nhiệm vụ thi (thuộc Ban ra đề, in sao đề, làm phách) và khoảng 20% cán bộ phục vụ công tác thi.

Tại mỗi điểm thi Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu phân luồng thí sinh (ít nhất 4 luồng) để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và cho các thí sinh thực hiện khai báo y tế trước khi lên phòng thi.

Mỗi phòng thi chỉ được phép bố trí tối đa 24 thí sinh và không được phép mở điều hòa để đảm bảo thông thoáng. Cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm công tác thi. Thí sinh đeo khẩu trang khi nộp bài thi và trong thời gian tại điểm thi (khi làm bài thi, thí sinh được phép không đeo khẩu trang).

Thí sinh đeo khẩu trang khi nộp bài thi và trong thời gian tại điểm thi (quá trình làm bài thi, thí sinh được phép không đeo khẩu trang).

Tại các điểm thi đều sẽ bố trí các phòng cách ly, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được xử lý ngay.

Với những thí sinh phải thực hiện chế độ cách ly theo quyết định của ngành y tế (bao gồm cách ly tập trung và cách ly tại nhà) đều được miễn thi.

Năm nay, Sở GD-ĐT TP HCM không tổ chức khai mạc kỳ thi tại mỗi điểm thi, việc hướng dẫn quy chế thi và thông tin thí sinh được thực hiện tại phòng thi...

Về nội dung đề thi, trả lời trên Báo Thanh niên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, cấu trúc đề thi sẽ vẫn giữ nguyên theo công bố từ đầu năm. Song về ma trận đề số lượng các câu hỏi phân hóa câu hỏi khó ở 3 môn thi tuyển sinh sẽ được giảm bớt. các câu hỏi ở mức độ cơ bản, thông hiểu, nhận biết sẽ được tăng lên. Tuy nhiên, sẽ vẫn phải đảm bảo mức độ phân hóa để thực hiện tốt công tác tuyển sinh.

H.A

Xem thêm: Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi vào lớp 10 tại TP HCM được tổ chức như thế nào?