Lâm Đồng cho phép học sinh ở các tỉnh có dịch được dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại địa phương

05:46 | 06/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tỉnh Lâm đồng cho phép học sinh các tỉnh, thành phố đang kẹt lại tại Lâm Đồng do dịch COVID-19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.

Ngày 5/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT tỉnh này về việc cho phép phép học sinh các tỉnh, thành phố đang kẹt lại tại Lâm Đồng do dịch COVID-19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng vào tối ngày 4/7. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất cho phép học sinh các tỉnh và TP.HCM đang kẹt lại tại Lâm Đồng do dịch COVID-19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.

Sau khi xem xét Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý với đề xuất trên, đồng thời chỉ đạo Sở GD-ĐT tiếp nhận đơn và làm thủ tục cần thiết để giúp các thí sinh được kịp dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Lâm Đồng cho phép học sinh ở các tỉnh có dịch được dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại địa phương - ảnh 1

Mẫu đơn xin đổi địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Sau khi có chủ trương chấp thuận, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng thông tin rộng dãi đến các em học sinh hiện là học sinh tại TP.HCM và các tỉnh đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hiện đang ở Lâm Đồng với gia đình, người giám hộ, người thân… có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 7, 8/7.

Trả lời trên Báo Thanh niên, Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tiếp nhận đơn và đang kết nối với Sở GD-ĐT TP.HCM , các tỉnh làm các thủ tục cần thiết, nhằm giúp các em kịp dự thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng.

Đây là việc rất gấp gáp vì chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày thi, các em ở nhiều huyện, thành trong tỉnh chứ không phải tập trung một nơi nên có nhiều việc phải làm mới kịp bố trí phòng thi, địa điểm thi cho các thí sinh này.

“Vì quyền lợi của thí sinh trong thời điểm dịch COVID-19 nên Sở đang nỗ lực nhằm đáp ứng nguyện vọng của học sinh và phụ huynh”, ông Long chia sẻ.

Do đó, những học sinh đang học ở các tỉnh, thành bị phong tỏa, giãn cách do dịch COVID-19 có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng, khẩn trương liên hệ với Sở GD-ĐT Lâm Đồng để được giải quyết.

Theo báo Lâm Đồng, học sinh, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Giám đốc Sở qua số điện thoại 0907122198 để được giải quyết ngay (học sinh viết đơn theo mẫu như ảnh đã đăng tải, chụp lại đơn và gửi qua Zalo của Giám đốc Sở, không phải nộp trực tiếp), để Sở kết nối ngay với Sở GD-ĐT TP.HCM và các tỉnh khác giúp các em được dự thi.

H.A

Xem thêm: Nỗi lòng ngổn ngang của phụ huynh TP.HCM khi lấy ý kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021