Lãnh đạo Iran đăng hình giống ông Trump lên Twitter, đe dọa về việc 'trả đũa'?

- 20:31 22/01/2021
Chia sẻ

Đã một năm kể từ vụ Mỹ ám sát tư lệnh cấp cao Qassem Soleimani xảy ra, lãnh đạo tối cao Iran bất ngờ đăng hình người đánh golf giống ông Trump với hàm ý về việc trả thù?

Theo Reuters, ngày 22/1, tài khoản Twitter của lãnh đạo tối cao Iran đã đăng tải một hình người đánh golf rất giống với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều đáng nói, người đàn ông này sắp sửa bị một chiếc drone tấn công từ trên bầu trời.
 
Trong bức hình được chia sẻ, người đàn ông giống ông Trump được cho là đang đứng dưới bóng của một máy bay có thể như đang chuẩn bị tấn công. Trùng hợp ở chỗ, so với những tổng thống Mỹ tiền nhiệm, ông Trump dành khá nhiều thời gian trong nhiệm kỳ của mình để đi đánh golf.
 
Lãnh đạo Iran đăng hình giống ông Trump đe dọa trả thù?
Hình ảnh được lãnh đạo Iran đăng tải trên Twitter
 
Bên cạnh đó, bài đăng tiếng Ba Tư của tài khoản Twitter còn dẫn lại câu nói của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tháng 12/2020. Thời điểm đó là gần sát thời điểm vụ Mỹ ám sát tư lệnh cấp cao Qassem Soleimani của Iran xảy ra được 1 năm, ông Ali Khamenei đã nói: "Trả đũa là điều chắc chắn".

Cụ thể trong một tweet ngày 16/12/2020, ông Khamenei dù không nhắc đến tên ông Trump nhưng đã nhấn mạnh: "Những ai ra lệnh sát hại tướng Soleimani và thực hiện việc ám sát sẽ phải bị trừng phạt. Trả đũa là điều chắc chắn và sẽ đến vào thời điểm thích hợp". 
 
Lãnh đạo Iran đăng hình giống ông Trump đe dọa trả thù?
Ông Ali Khamenei
 
Khi tướng Soleimani ở sân bay tại Iraq, chính ông Trump là người đã ra lệnh ám sát bằng máy bay không người lái. 
 
Mới trong tháng 1, Twitter gỡ bỏ một tweet của ông Khamenei nói về việc vaccine mà Mỹ và Anh sản xuất không hề đáng tin cậy, có thể là âm mưu để 'đầu độc' các nước khác. Lý do mà Twitter gỡ bỏ là do ông Khamenei đã vi phạm quy định về việc phát tán tin giả. 
 
Kể từ năm 2019, khi ông Trump quyết định rời khỏi thỏa thuận đạt được giữa Iran cùng 6 cường quốc dưới thời ông Obama đã khiến căng thẳng Mỹ-Iran ngày càng gia tăng. Chưa dừng lại ở đó, Mỹ còn tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran.
 
Theo tân Tổng thống Joe Biden, nếu Iran tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận thì Mỹ sẽ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân. Đáp lại, Iran đã kêu gọi Washington nên có hành động thiết thực hơn là 'nói suông'.

Tiểu Long