Lãnh đạo LG Hải Phòng phủ nhận thông tin LG rao bán nhà máy sản xuất điện thoại

08:45 | 16/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại diện LG Hải Phòng lên tiếng phủ nhận chuyện LG giao bán nhà máy sản xuất điện thoại Hải Phòng với giá hơn 2.000 tỷ đồng, hiện hoạt động của nhà máy vẫn bình thường.
Địa diện LG cho biết, thời gian tới, sản phẩm điện thoại sẽ tạm dừng sản xuất, nhưng LG vẫn đang mở rộng xưởng đề sản xuất các mặt hàng khác.
 
Theo kế hoạch, dây chuyền sản xuất điện thoại sẽ tạm dừng từ khoảng tháng 6-2021 và các bộ phận liên quan sẽ có trách nhiệm thông báo đến các đối tác để họ có kế hoạch chuẩn bị, không nhập nguyên vật liệu.
 
Vị này khẳng định thông tin rao bán nhà máy sản xuất điện thoại tại Hải Phòng không phải của LG đưa ra, mà là của báo chí nước ngoài thu thập, do đó thông tin có thể không chính xác. Đến thời điểm này chỉ có duy nhất thông báo nội bộ về việc sẽ tạm dừng sản xuất ngành hàng điện thoại.
 
Dừng sản xuất điện thoại nhưng không rao bán nhà máy LG HP
 
Lãnh đạo của Công ty TNHH LG ELECTRONIC Việt Nam Hải Phòng khẳng định: "Việc chúng tôi dừng sản xuất smartphone là đúng nhưng đây chỉ là một dây chuyền trong nhà máy. Chúng tôi còn sản xuất mặt hàng khác như máy giặt, máy hút bụi...".
 
Theo kế hoạch, dây chuyền sản xuất điện thoại sẽ tạm dừng từ khoảng tháng 6/2021 và các bộ phận liên quan dẽ có trách nhiệm thông báo đến các đối tác để họ lên kế hoạch chuẩn bị không nhập nguyên liệu.
 
Trước đó hãng tin Business Korea (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin thân cận cho hay LG đang tìm cách bán nhà máy sx smartphone  tại Hải Phòng với giá 2.000 tỷ đồng.

Theo Business Korea, sau khi thông báo rút khỏi thị trường điện thoại , LG sẽ có các bước để đóng cửa nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).
 
Tại Việt Nam, LG hiện có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng bao gồm nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, tivi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh..., nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone và LG Display Vietnam sản xuất màn hình.
 
Các nhà máy này vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất, tạo công ăn việc làm cho hơn 15 nghìn lao động Việt Nam. Dự kiến LG vẫn đang xúc tiến đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại thành phố Cảng.
 
 
Nguyễn Dung