Lịch thi vào lớp 10 mới nhất của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

09:57 | 07/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa có thông báo chính thức về việc lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đến ngày 19-20/6.

Cụ thể, trong thông báo nêu rõ, được sự đồng ý của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hôi và Nhân Văn năm 2021 trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thông báo tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021 vào các ngày 19 - 20/6.

Theo đó, ngày 19/6 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn, Toán và tiếng Anh; ngày 20/6 làm bài môn chuyên Ngữ văn (buổi sáng) và Địa lý hoặc Lịch sử (buổi chiều).

Lịch thi vào lớp 10 mới nhất của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ảnh 1

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Do nhà trường không gửi giấy báo dự thi, thí sinh đã đăng ký dự thi xem lại số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 9/6 trên website tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 

Nếu có sai sót gì về thông tin cá nhân, thí sinh cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh của trường trước ngày 12/6. Các em khai báo y tế theo mẫu, có chữ ký của phụ huynh và nộp tại điểm thi trước buổi thi đầu tiên.

Theo kế hoạch đã được công bố, năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 150 chỉ tiêu (chuyên Văn 60 chỉ tiêu; chuyên Lịch sử, Địa lý và Chất lượng cao mỗi lớp 30 chỉ tiêu), phạm vi tuyển sinh là trên cả nước. Thí sinh đăng ký dự thi sẽ thực hiện 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và môn chuyên.

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn Tiếng Anh. (Thí sinh xem cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021 trên website của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các thi sinh và người thân khi đến địa điểm dự thi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thí sinh cần khai báo y tế theo mẫu và có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi vào trước buổi thi đầu tiên.

Theo dự kiến trước đó Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào ngày 25 và 26/5 nhưng đã phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của COVID-19.

H.A

Xem thêm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh mắc COVID-19 và F1, F2 sẽ phải thi vào đợt 2