Liên minh châu Âu ban lệnh cấm đối với các giao dịch tiền ảo ẩn danh

06:40 22/07/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Liên minh châu Âu đang đề xuất cấm các giao dịch tiền điện tử ẩn danh như một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Liên minh châu Âu đang đề xuất cấm các giao dịch tiền điện tử ẩn danh như một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.  Kế hoạch của EU được công bố hôm thứ Ba bao gồm một số đề xuất nhằm tăng cường giám sát các giao dịch tài chính, bao gồm việc thành lập một cơ quan mới của EU với khoảng 250 nhân viên để giám sát các tổ chức tài chính rủi ro và cấm các giao dịch tiền mặt cao hơn 10.000 euro (11.800 USD). 

Cụ thể, EU sẽ cấm các ví tài sản tiền điện tử ẩn danh, theo một tờ thông tin của EU, với Ủy ban châu Âu nói rằng các hệ thống như Bitcoin nên được điều chỉnh bởi các quy tắc giống như chuyển khoản ngân hàng thông thường.  “Chúng ta không nên có các quy tắc khác nhau cho hệ thống tài chính. Họ cũng nên áp dụng trên các loại tiền kỹ thuật số ”, ủy viên dịch vụ tài chính của EU, Mairead McGuinness cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba. 

Gói này sẽ phải được Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu thông qua, đây có thể là một quá trình kéo dài. EU cho biết mục tiêu của họ là đưa cơ quan chống rửa tiền mới đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 2024.  McGuinness cho biết: “Rửa tiền gây ra mối đe dọa hiện tại và rõ ràng đối với công dân, các tổ chức dân chủ và hệ thống tài chính. "Nỗ lực của ngày hôm nay tăng cường đáng kể nỗ lực của chúng tôi để ngăn chặn việc rửa tiền bẩn qua hệ thống tài chính".

Duy Đạt