Loạt lãnh đạo 'dứt áo ra đi', Louis Capital (TGG) bổ nhiệm tân Chủ tịch HĐQT và tân Tổng giám đốc

PV 15:18 | 25/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), Louis Capital (mã: TGG) vừa công bố bổ nhiệm hàng loạt chức danh Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT, Kế toán trưởng công ty sau khi hàng loạt lãnh đạo nộp đơn từ nhiệm.

 

Cụ thể, người được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT, người được ủy quyền công bố thông tin của TGG thay cho ông Nguyễn Mai Long - người đã có đơn xin từ nhiệm trước đó - là ông Vũ Anh Sinh (sinh năm 1981).

Ngoài ra, TGG cũng bổ nhiệm ông Võ Kim Nguyên (sinh năm 1991) làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Đồng thời, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh (sinh năm 1986) làm Kế toán trưởng.

Trước đó, loạt lãnh đạo của TGG đã nộp đơn xin từ nhiệm bao gồm Tổng giám đốc Ngô Thục Vũ, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Mai Long, Kế toán trưởng Phùng Vũ Tú Anh và toàn bộ thành viên trong ban kiểm soát và trưởng ban kiểm toán nội bộ…

Đợt biến động nhân sự này của TGG diễn ra sau khi Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital - ông Đỗ Thành Nhân - bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố về hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị liên quan hồi cuối tháng 4. 

Trước đó, tại văn bản giải trình lên HOSE về việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 10/6 đến ngày 16/6 xuống chỉ còn 4.790 đồng/cổ phiếu, tương đương giảm 43%; ông Ngô Thục Vũ, Tổng giám đốc TGG khi đó cho biết một trong những nguyên nhân là thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty. Cùng đó, do biến động chung của thị trường chứng khoán trong nước, cổ phiếu công ty giảm chung với xu hướng của thị trường.