Lời kể nhói lòng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3 tố bị kẻ xấu lừa 100 triệu tiền quyên góp

15:27 21/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Góa phụ trẻ cho biết, sau khi truy cập vào đường link người lạ cung cấp thì tài khoản tự động trừ mất 100 triệu đồng. Khi phát hiện ra thì sự đã rồi nên phải đến Công an trình báo.

Ngày 21/10, thượng tá Trần Thanh Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo trình báo của chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, vợ công nhân Trần Văn Lộc) - một trong những nạn nhân thiệt mạng tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3. 

Theo trình báo của chị Thảo, sau khi được các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và mọi người giúp đỡ, gia đình có hơn 250 triệu đồng. Số tiền này được chuyển vào tài khoản đứng tên chị Thảo ở Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Trị. 

Sáng 20/10, chị Thảo nhận được một cuộc điện thoại từ số 0799871007. Người này giới thiệu tên là Lê Thanh Nghị sống ở Đà Nẵng. Người này hỏi thăm, động viên và chia sẻ rất nhiều chuyện với chị Thảo.

Tiếp đó người này nói muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo. Người này lập tức gửi cho chị thảo một tin nhắn có đường link lạ và yêu cầu chị Thảo đăng nhập thông tin cá nhân vào đó.
 
Vụ góa phụ Rào Trăng 3 bị lừa đảo 100 triệu đồng
Chị Thảo cho biết, sau khi truy cập vào đường link lạ thì bị trừ mất 100 triệu đồng

"Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Người gọi nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn tôi từng bước một. Tôi sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link trên và làm đúng theo hướng dẫn của người đó. Trong lúc đang nói chuyện thì tài khoản tôi 2 lần bị trừ tiền, tổng cộng là 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi thì tôi mới phát hiện ra. Sau đó, họ tiếp tục gọi cho tôi nhưng tôi sợ, không dám nghe máy", chị Thảo chia sẻ.

Được biết, do lần gọi thứ 3 chị Thảo tắt máy không nghe nên việc chuyển 50 triệu đồng không thành công. Sau đó số tiền này được chuyển lại tài khoản của chị Thảo. 

Nói về sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Krông Nô cho biết: "Đây là thủ đoạn không mới nhưng lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu thốn, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao. Chúng tôi đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để điều tra sớm lấy lại tài sản cho gia đình".

Lãnh đạo Công an huyện Krông Nô chia sẻ thêm, chồng chị Thảo tử vong trong vụ sạt lở ở Rào Trăng 3. Vợ chồng có với nhau 2 mặt con, cháu bé mới chỉ hơn 2 tháng tuổi. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn.

Sau khi lấy nhau, chị Thảo bồng bế con đi theo chồng làm thuê kiếm tiền. Chị Thảo hiện sống chung với gia đình nhà chồng trong căn nhà gỗ ở xã Nam Nung. Ngày đưa thi thể người chồng về là ngày kỷ niệm 3 năm ngày cưới.
 

Hương Quỳnh (t/h)