Lời khuyên của Elon Musk tới các CEO: Giảm bớt họp hành và tìm kiếm những phản hồi tiêu cực

16:23 09/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đó là ý kiến của tỷ phú Elon Musk, người giàu thứ hai thế giới, tại sự kiện CEO Summit do tờ Wall Street Journal tổ chức ngày 8/12.

Tỷ phú Elon Musk cho biết, nâng cao chất lượng sản phẩm là vấn đề sống còn, nên các CEO nên giảm bớt thời gian chú ý những vấn đề khác như tài chính công ty, và thay vào đó nên dành nhiều thời gian hơn "để cố gắng làm cho sản phẩm của mình trở nên tuyệt vời nhất có thể".
 
Lời khuyên của Elon Musk tới các CEO: Giảm bớt họp hành và tìm kiếm những phản hồi tiêu cực - ảnh 1
Tỷ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Getty/CNBC

Tỷ phú giàu thứ hai thế giới cũng khuyên các CEO nên tập trung vào việc làm ra sản phẩm tốt hơn và và bỏ ngay những bài thuyết trình bằng PowerPoint...

"Liệu các CEO doanh nghiệp Mỹ đã chú trọng đúng mức việc cải thiện sản phẩm hay chưa? Tôi cho rằng câu trả lời là chưa", hãng tin CNBC dẫn lời ông Musk tại Hội nghị thượng đỉnh CEO Wall Street Journal ngày 8/12.

"Tôi thực lòng khuyên những ai đang nghe tôi nói, hãy giảm bớt thời gian cho họp hành, cho những bài thuyết trình PowerPoint, cho bảng tính, và dành thêm thời gian xem xét công việc ở nhà máy và tiếp xúc với khác hàng", ông Musk cho biết thêm.
 
Lời khuyên của Elon Musk tới các CEO: Giảm bớt họp hành và tìm kiếm những phản hồi tiêu cực - ảnh 2
Elon Musk khuyên các CEO hãy giảm bớt thời gian cho họp hành và những bài thuyết trình PowerPoint

Mục tiêu cuối cùng của các CEO là trở thành một “người hoàn hảo tuyệt đối về sản phẩm bạn tạo ra hoặc những dịch vụ được cung cấp và tìm kiếm phản hồi tiêu cực từ mọi góc độ, từ khách hàng và cả từ những người không phải là khách hàng”, Musk nói.

Ngay cả khi một nhà điều hành không có chuyên môn về sáng tạo ra sản phẩm, thì ông Musk cho rằng kỹ năng đó vẫn "có thể học được" và hoàn toàn nằm trong khả năng của mỗi người.

Nếu chỉ tập trung vào kết quả kinh doanh, thì các CEO đang đi chệch hướng. Bởi trên thực tế, vấn đề lớn nhất đối với doanh nghiệp Mỹ hiện nay có lẽ chính là việc có "quá nhiều thạc sĩ quản trị kinh doanh điều hành công ty", ông Musk phát biểu. 
 
Lời khuyên của Elon Musk tới các CEO: Giảm bớt họp hành và tìm kiếm những phản hồi tiêu cực - ảnh 3
Elon Musk vượt qua Bill Gates và hiện đang là người người giàu thứ 2 thế giới. Ảnh: CNBC
 
Từ đầu năm đến nay, Elon Musk đã thêm vào khối tài sản của mình 100,3 tỷ USD, cao nhất trong danh sách top 500 của Bloomberg Billionaires. Thứ hạng của Elon Musk leo từ hạng 35 vào tháng Giêng lên hạng 2, vượt qua Bill Gates.

Theo thống kê từ Bloomberg, khối tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi đã tăng thêm 7,2 tỷ USD, lên mức 127,9 tỷ USD sau khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong phiên giao dịch kết thúc ngày 23/11 (giờ Mỹ).
 
Hải Yến