Long An vẫn giữ vững lợi thế giữa những thách thức trong bài toán tăng trưởng BĐS công nghiệp

09:44 | 03/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều chuyên gia dự báo, bất động sản (BĐS) công nghiệp sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, tuy nhiên phân khúc này vẫn còn nhiều thách thức.

BĐS công nghiệp Việt Nam đang có nhiều cơ hội bùng nổ trong năm 2021 nhờ làn sóng di dời khỏi Trung Quốc của các nhà đầu tư trên thế giới, được giới đầu tư kỳ vọng tăng trưởng mạnh ở tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá BĐS công nghiệp vẫn còn những thách thức cần hoàn thiện.

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, BĐS Công nghiệp tại Việt Nam đang có nhiều thách thức trong vấn đề liên kết với chuỗi cung ứng, kho bãi trong khi giao thông mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Song song đó, những thách thức về nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư nước ngoài; thủ tục xuất nhập khẩu còn nhiều điểm vướng; BĐS hỗ trợ như BĐS đô thị, BĐS dịch vụ… vẫn chưa phát triển mạnh là một bài toán cần giải quyết.

Long An vẫn giữ vững lợi thế giữa những thách thức trong bài toán tăng trưởng BĐS công nghiệp - ảnh 1

BĐS công nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều thách thức.

Long An vẫn giữ vững lợi thế giữa thách thức

Với ưu thế là địa phương tọa lạc cửa ngõ TP.HCM, Long An đang trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư khi nằm trong top 10 tỉnh thành thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước và dẫn đầu thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại khu vực ĐBSCL.

Điều này đã thúc đẩy BĐS công nghiệp địa phương tăng trưởng trong thời gian vừa qua. Và trong bối cảnh phân khúc BĐS công nghiệp cả nước còn nhiều thách thức, Long An vẫn giữ vững ưu thế nhờ nhiều yếu tố.

Cụ thể, liên quan đến vấn đề kho bãi, chính quyền nơi đây đã có nhiều chính sách liên quan đến chuỗi cung ứng liên kết kho bãi, phê duyệt nhiều dự án về dịch vụ Khu công nghiệp (KCN) chất lượng cao nhằm hỗ trợ cho sự vận hành và phát triển các KCN.

Bên cạnh đó, tỉnh đã tập trung tháo gỡ điểm nghẽn về giải phóng mặt bằng; đầu tư hạ tầng giao thông; cải cách hành chính, thủ tục xuất nhập khẩu và chú trọng lựa chọn những nhà đầu tư uy tín, có tiềm lực, thực sự quan tâm để xúc tiến thủ tục đầu tư các dự án công nghiệp, dân cư, đô thị, thương mại - dịch vụ, điện năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, với định hướng theo hình thức KCN – Đô thị – Dịch vụ hiện đại, các KCN Long An hứa hẹn thu hút hàng triệu người lao động, chuyên gia trong và ngoài nước. Đây sẽ là “cú hích” giúp các ngành liên quan và BĐS đô thị địa phương tăng trưởng thời gian tới.

Nhờ đó, Long An đang trở thành những địa phương giữ vững lợi thế trong phát triển kinh tế cũng như lĩnh vực BĐS công nghiệp lẫn BĐS phụ trợ. Trong đó, BĐS hỗ trợ công nghiệp đang được tỉnh chú trọng, thu hút hàng loạt ông lớn BĐS như Vingroup, Thắng Lợi Group… cùng nhiều dự án Khu đô thị vệ tinh “chuẩn sống”.

The Sol City – Dự án nổi bật ở khu Tây TP.HCM

Điển hình là dự án The Sol City vừa được Thắng Lợi Group giới thiệu ra thị trường vào đầu tháng 1/2021 đã nhận sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư với tỷ lệ khách hàng đăng ký tìm hiểu lên đến 80%.

Long An vẫn giữ vững lợi thế giữa những thách thức trong bài toán tăng trưởng BĐS công nghiệp - ảnh 2

Hơn 80% sản phẩm dự án The Sol City đã được khách hàng đăng ký tìm hiểu trong sự kiện ngày 10/1.

Theo thông tin của Thắng Lợi Group, The Sol City là khu đô thị vệ tinh có quy mô lên đến 103 ha gồm 3 phân khu chính gồm: The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha). Giai đoạn một, công ty ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu: Sol River, Sol Central và Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình làng 975 sản phẩm gồm 199 nhà phố vườn và sông Sol River, 99 nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Long An vẫn giữ vững lợi thế giữa những thách thức trong bài toán tăng trưởng BĐS công nghiệp - ảnh 3

The Sol City – Khu Đô thị Vệ tinh hiện đại với đầy đủ các tiện ích sống – làm việc – giải trí.

Xây dựng theo tiêu chuẩn khu đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn, The Sol City sở hữu 39 tiện ích nội khu hiện đại bậc nhất khu Tây, từ trường học, bệnh viện, khu thể thao đa năng, trung tâm thương mại, clubhouse tích hợp… đáp ứng đủ nhu cầu sống – giải trí – nghỉ dưỡng của cư dân và chuyên gia tại các khu công nghiệp - yếu tố không có nhiều dự án tại địa phương sở hữu được.

Từ đây, cư dân ra khỏi dự án là chạm mặt ngay chợ Hưng Long, chợ Bình Chánh và chỉ mất 10 phút đến chợ Bình Điền, 18 phút đến bến xe miền Tây, 22 phút đến chợ Lớn, 28 phút đến chợ Bến Thành, 40 phút di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Là khu đô thị hiện đại, đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu sống, làm việc và giải trí theo tôn chỉ phát triển những giá trị sống đẳng cấp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên. The Sol City dành đến 43.000m2 để quy hoạch các công trình, tiện ích liên hoàn, nơi mà cư dân và chuyên gia có thể sống, làm việc và an cư. Nổi bật trong đó có thể kể đến như: Bến thuyền Kayak,  Sân bóng đá mini, Khu trải nghiệm Montessori, Khu vườn Zen trị liệu Nhật Bản, Clubhouse Central House…

Phú Quý