Lotteria bác bỏ thông tin đóng cửa tại Việt Nam

19:08 17/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lotteria Việt Nam khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.

Ngày 16/4, thông tin về việc Tập đoàn Lotte sẽ đóng cửa chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh Lotteria tại Việt Nam do thua lỗ trong kinh doanh được đăng trên tờ The Korea Times của Hàn Quốc.
 
Ngay sau đó, các tờ báo và mạng xã hội Việt Nam đã nhanh chóng dẫn lại và lan truyền thông tin này, khiến dư luận Việt Nam đặt câu hỏi liệu có phải toàn bộ chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Lotteria Việt Nam sắp sửa biển mất.
 
Phản về thông tin trên, chiều ngày 17/4 fanpage chính thức của Lotteria Việt Nam đã đăng tải thông báo phủ nhận việc này.
 
Lotteria Việt Nam khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.
 
“Hiện tại, thông tin dựa trên bài viết của The Korea Times đang được phổ biến trên mạng xã hội, nhưng Lotteria Việt Nam xin một lần nữa khẳng định chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam”, Lotteria Việt Nam nhấn mạnh.
 
Lotteria Việt Nam cũng yêu cầu The Korea Times đưa thông tin chi tiết và rõ ràng hơn, và bày tỏ mong muốn các đối tác và khách hàng tiếp tục tin tưởng và ủng hộ Lotteria Việt Nam.
 
Lotteria bác bỏ thông tin đóng cửa tại Việt Nam
Dòng thông báo được đăng tải trên fanpage chính thức của Lotteria
 
Trước đó, The Korea Times đã đưa tin về kế hoạch rút toàn bộ kinh doanh thực phẩm khỏi thị trường Đông Nam Á.
 
Theo Theo Korea Times, tính đến cuối năm ngoái, Lotte GRS đã tiến hành điều hành hai chi nhánh ở nước ngoài của Lotteria, tại Indonesia và Việt Nam. Lotteria Indonesia, với hơn 20 cửa hàng, đang trong quá trình đóng cửa sau khi báo cáo lỗ ròng lên tới 7 tỷ won (gần 145 tỷ đồng) vào năm 2020. Trong cùng kỳ, Lotteria Indonesia đã tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu mới để huy động 12,3 tỷ won (gần 255 tỷ đồng) để trả nợ.
 
Trong khi đó, Lotteria Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm 2020. Giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỷ won (gần 554 tỷ đồng) vào đầu năm ngoái, nhưng đã giảm xuống còn 15,6 tỷ won (gần 323 tỷ đồng), sau khi ghi nhận khoản lỗ định giá 11,2 tỷ won (gần 232 tỷ đồng).
 
H.A