Luật sư Vụ Phó Bộ Công thương: Thông tin mang tính vu khống, quyết kiện ở Tòa!

07:44 | 05/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Nguyễn Lộc An, Vụ Phó Vụ thị trường trong nước, Bộ Công thương cho biết đã ủy quyền luật sư để tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi kiện ở Tòa án TP Hà Nội.

Liên quan đến 1 số thông tin cho rằng ông Nguyễn Lộc An bị bệnh án tâm thần song vẫn ‘leo’ lên được vị trí vụ phó ở Bộ Công thương, ông Nguyễn Văn Hùng (Trưởng VP Luật sư Công ty Luật TNHH CHD Law - Đoàn Luật sư Hà Nội) luật sư riêng của ông An cho biết, thân chủ của ông đã ủy quyền việc khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng để khiếu nại những thông tin được cho là sai sự thật và mang tính chất vu khống, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của cá nhân ông cũng như cơ quan nơi ông công tác.

Theo Luật sư Hùng, thân chủ của ông không bị tâm thần, có quá trình công tác tốt suốt nhiều năm ở Vụ thị trường trong nước, bản thân được nhiều bằng khen của lãnh đạo Bộ cũng như Chính phủ suốt nhiều năm phấn đấu. Quá trình công tác, bản thân ông An đã có nghị lực vượt qua nhiều khó khăn để vươn lên.

“Quá trình làm việc ông An đều khai báo trung thực, đầy đủ trong hồ sơ viên chức, công chức cũng như hồ sơ đảng viên. Cho đến thời điểm hiện tại không có bất cứ bằng chứng nào thể hiện ông An có bệnh án tâm thần, bị tâm thần như 1 số thông tin cáo buộc. Suốt thời gian dài ông An đã làm việc, cống hiến sức lực, tuổi trẻ của mình cho ngành công thương và đã được ghi nhận cụ thể bằng những bằng khen của các cơ quan Nhà nước. Việc 1 số thông tin sử dụng những cụm từ ‘ngoi lên’, ‘bỗng dưng’ là mang tính chất xúc phạm, vu khống ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như uy tín ông An và tổ chức”, Luật sư riêng của ông An thông tin.

Cũng theo ông Hùng, ngoài việc khiếu nại gửi cơ quan đăng phát thông tin không chính xác, đơn khiếu nại của thân chủ ông cũng được gửi cho Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Bộ Thông tin truyền thông, Ban tuyên giáo trung ương và Cục an ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an). Hiện các cơ quan này đã nhận được đơn khiếu nại và đang trong quá trình giải quyết.

Theo thông tin chúng tôi có được, trong đơn gửi cơ quan chức năng, phía luật sư của ông An còn đề nghị các cơ quan nêu trên xem xét trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đăng tải phát thông tin về ông và chuyển cơ quan điều tra xem xét khởi tố hành vi vu khống, đưa thông tin sai sự thật.

Ngoài ra, phía Luật sư riêng của ông An cũng cho biết, trong tuần tới, đơn khởi kiện của ông An sẽ được gửi Tòa án.

 “Thân chủ của tôi rất bức xúc sau khi xem thông tin đăng tải không chính xác cũng như công văn trả lời khiếu nại của đơn vị đăng phát thông tin. Mọi việc sẽ được giải quyết tại tòa án. Hiện chúng tôi đang tiến hành các thủ tục cần thiết tại Tòa”, Luật sư của ông An nói.

Trao đổi với PV Doanh nhân Việt Nam, ông Nguyễn Lộc An cho biết, mọi việc ông đã ủy quyền cho luật sư giải quyết. Phía Luật sư đã tiến hành các tiến hành thủ tục cần thiết để sớm đưa sự việc ra Tòa.

“Đúng sai cứ chờ Tòa phân xử. Đơn vị nào đăng phát thông tin sai sự thật họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước hành vi đó. Tôi đã tiến hành khiếu nại nhưng văn bản họ trả lời tôi thể hiện sự thiếu thiện chí và ngụy biện”, ông An cho hay.

Ông An từ chối tiết lộ mức bồi thường thiệt hại trong sự việc này tuy nhiên nguồn tin của chúng tôi xác nhận, con số bồi thường thiệt hại trong vụ việc này là không nhỏ bởi liên quan đến danh dự, uy tín cá nhân và thiệt hại tinh thần của ông An trong sự việc này là rất lớn.

Chúng tôi tiếp tục thông tin quanh sự việc này.

Quỳnh Anh