Lý giải ý nghĩa tên gọi của hai mẫu xe hơi 'made in Vietnam' đầu tiên

20:12 01/10/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Hôm nay (01/10), VinFast chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp và tiêu chuẩn hàng đầu - LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày mai (2/10) tại Triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018.

Lý giải về tên này, Vinfast cho hay, Lux là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do VinFast sản xuất, trong đó LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu. Tiếp sau chữ LUX là chữ A – ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam của VinFast. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.
Lý giải ý nghĩa tên gọi của hai mẫu xe hơi 'made in Vietnam' đầu tiên - ảnh 1
Mẫu xe LUX SA2.0

Hậu tố 2.0 ở tên gọi cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV - LUX SA2.0.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới – tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.

Lý giải ý nghĩa tên gọi của hai mẫu xe hơi 'made in Vietnam' đầu tiên - ảnh 2
Mẫu xe LUX A2.0

Sau LUX, VinFast sẽ cho ra mắt nhiều dòng xe khác nhau với những tên gọi phù hợp với định vị của từng phân khúc.

Hiện tại, VinFast đang hợp tác với những tên tuổi top đầu châu Âu và Mỹ trong lĩnh vực ô tô như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… Các đối tác có bề dày kinh nghiệm và công nghệ tốt nhất thế giới đã mang đến cho LUX A2.0 và LUX SA2.0 điểm ưu việt “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế”.

Mẫu xe Sedan LUX A2.0 và mẫu xe thể thao đa dụng SUV LUX SA2.0 sẽ chính thức ra mắt công chúng và giới chuyên môn từ ngày 2 - 14/10 tại Paris Motor Show 2018. Bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào quý III năm 2019.

Mới đây, một doanh nhân Việt vừa cho biết đã đặt mua thành công 5 chiếc ô tô VinFast khiến dư luận xôn xao vì đây là người đầu tiên sở hữu những chiếc xe "made in Vietnam'.
Vị doanh nhân này là ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch kiêm CEO Công ty chứng khoán SSI - doanh nghiệp có thị phần áp đảo trong ngành; đồng thời là Chủ tịch PAN. Ông hiện sở hữu khối tài sản trên sàn chứng khoán lên tới 2.635 tỷ đồng. 
Lý giải ý nghĩa tên gọi của hai mẫu xe hơi 'made in Vietnam' đầu tiên - ảnh 3
Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng sẽ là người đầu tiên nhận xe từ Vinfast 
Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân, vị doanh nhân đình đám ngành chứng khoán chia sẻ: “Lần hiếm hoi trong đời dùng quan hệ để đặt chỗ mua hàng và may mắn đơn hàng “đặt mua 5 chiếc xe Vinfast” đã được chấp nhận và sẽ là những người đầu tiên được nhận xe. Ai chả muốn là những người đầu tiên được sở hữu một chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ châu Âu và thực sự nhìn dáng xe không thể nói là không đẹp. Hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại, đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt Nam".