Máy bay Boeing gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi

09:56 | 03/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Máy bay chở hàng Boeing 737 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển ngoài khơi Hawaii sau khi gặp sự cố trục trặc động cơ sáng 2/7.

Theo hãng Reuters đưa tin, máy bay số hiệu Flight 810 của hãng hàng không Transair gặp nạn khi trên đường từ đảo Honolulu tới đảo Maui hôm 2/7. Theo đó, chiếc máy bay đã lao xuống biển không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Daniel K Inouye.

Máy bay Boeing gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi Honolulu

Phi công đã báo cáo trạm kiểm soát không lưu về dấu hiệu bất ổn của máy bay trước thời điểm máy bay lao xuống biển. "Chúng tôi đã mất động cơ số một. Động cơ còn lại đang rất nóng, chúng tôi chắc sẽ mất nó sớm", thành viên phi hành đoàn nói với bộ phận kiểm soát không lưu.

CNBC cho hay chiếc Boeing 737 gặp sự cố ngay sau khi cất cánh khỏi Honolulu, thủ phủ của Hawaii. Phi công đã cố gắng điều khiển máy bay quay lại sân bay, song bất thành và đã “hạ cánh khẩn cấp trên biển”.

Máy bay Boeing gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi - ảnh 1

Đường đi của chiếc máy bay trước khi phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: FlightRadar24

Chuyến bay số hiệu 810 này khởi hành từ sân bay quốc tế Daniel K. Inouye và dự kiến tới đảo Maui. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, phi công phát hiện lỗi động cơ và đã đưa máy bay quay trở lại, song phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển, cách Honolulu 4km. Cơ quan hàng không liên bang Mỹ đã xác nhận vụ việc.

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Mỹ đã triển khai lực lượng cứu hộ, điều máy bay trực thăng và một máy bay vận tải C-130 tới hiện trường. Một quan chức tại Hawaii giấu tên cho biết trên máy bay có 2 phi công, lực lượng cứu hộ đã giải cứu hai người này và đưa tới bệnh viện.

Máy bay Boeing gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi - ảnh 2

Một trong hai phi công được đưa đi cấp cứu. Ảnh: NBC

Theo thông tin từ website chuyên dõi chuyến bay Flightradar24, máy bay gặp nạn là máy bay chở hàng Boeing 737-200, được vận hành cho hãng hàng không Transair từ năm 2014. Boeing 737-200 được chế tạo vào năm 1975. Ban đầu, chiếc máy bay thuộc phi đội của hãng hàng không Pacific Western Airlines. Đặc biệt hàng loạt máy bay 737 MAX của Boeing đã được cơ quan quản lý cho phép hoạt động trở lại vào cuối năm ngoái sau 20 tháng ngừng hoạt động vì hai vụ tai nạn khiến hàng trăm người thiệt mạng. Chiếc Boeing 737 trong sự cố hôm thứ Sáu là thế hệ cũ hơn chiếc 737 MAX.

Sau vụ tai nạn, cổ hiếu của Boeing đã giảm 1% trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu.

 Nguyễn Triệu

Xem thêm: WHO cảnh báo EURO 2020 có thể gây ‘khủng hoảng’ dịch bệnh mới