Microsoft đánh bại Google để trở thành công ty lớn thứ ba thế giới

15:35 31/05/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Microsoft lần đầu tiên đã vượt qua Alphabet (công ty mẹ của Google) về giá trị vốn hóa thị trường trong ba năm, trở thành công ty có giá trị thứ ba sau Apple và Amazon trên toàn cầu.

Microsoft đánh bại Google để trở thành công ty lớn thứ ba thế giới - ảnh 1
Microsoft đánh bại Google để trở thành công ty lớn thứ ba thế giới

Theo một báo cáo của tờ Daily Business's Daily hôm thứ Ba, Microsoft có giá trị vốn hóa thị trường là 753 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch, cao hơn gần 14 tỷ USD so với Alphabet.

Apple hiện vẫn là công ty giàu nhất của thế giới, với mức vốn hóa thị trường gần 924 tỷ USD và Amazon ở vị trí thứ hai, với gần 783 tỷ USD. Công lao cho sự vươn lên của Microsoft thuộc về CEO Satya Nadella, người đã tái cơ cấu chiến lược công ty theo hướng đưa ra các sản phẩm Cloud và Office. Nhờ sự tăng trưởng vững vàng trong các giải pháp Office và Cloud, Microsoft đã đạt doanh thu 26,8 tỷ USD và thu nhập ròng 7,4 tỷ USD trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 31/3.

Nadella cho biết: “Chúng tôi đang đổi mới các loại cơ sở hạ tầng chủ chốt, công nghệ AI, năng suất và các ứng dụng kinh doanh để mang lại giá trị khác biệt cho khách hàng”. Doanh thu các sản phẩm thương mại Office và dịch vụ Cloud tăng 14%, nhờ tăng trưởng doanh thu thương mại của Office 365 là 42%. Việc cung cấp dịch vụ đám mây Azure có mức tăng trưởng doanh thu 93%.

Microsoft hiện có hơn 135 triệu người dùng phần mềm doanh nghiệp Office 365 Business, 30,6 triệu người dùng gói Office 365 consumer. Doanh thu Intelligent Cloud là 7,9 tỷ USD và tăng 17 phần trăm.

Nhung Anh

Theo Indianexpress