Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí

11:05 15/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cùng với việc tư vấn và chốt khách, tìm kiếm khách hàng là một trong những việc quan trọng và khó khăn nhất đối với mọi môi giới bất động sản.

Dưới đây là danh sách những kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả, hoàn toàn miễn phí mà những người làm nghề chuyên nghiệp luôn biết cách tận dụng tối đa.
 

Khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới


Có những môi giới bất động sản đã được khách hàng cũ giới thiệu tới 8 khách hàng mới. Có thể thấy rằng, việc giữ mối quan hệ tốt với khách hàng cũ là một điều hết sức cần thiết trong nghề môi giới bất động sản nói riêng và lĩnh vực sale (bán hàng) nói chung.
 
 
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí - ảnh 1
Kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản hoàn toàn miễn phí 

Khách hàng cũ chính xác là một kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả trong khi chi phí phải bỏ ra về cơ bản là miễn phí. Hãy giữ liên lạc với những khách hàng cũ một cách thường xuyên và giúp đỡ họ một cách nhiệt tình, cơ hội để môi giới bất động sản được giới thiệu khách là rất lớn.
 

Người thân, bạn bè có nhu cầu về bất động sản

 
Những môi giới chuyên nghiệp luôn đảm bảo rằng những mối quan hệ người thân, bạn bè của họ đều biết rằng họ đang bán bất động sản và bán sản phẩm gì. Tuy nhiên, thay vì “khủng bố” các mối quan hệ bằng việc chào mời mua hàng liên tục mỗi khi có cơ hội gặp mặt hoặc nhắn tin, những môi giới này sẽ chỉ cung cấp thông tin về thị trường, sản phẩm một cách nhỏ giọt và khéo léo với mong muốn rằng khi người thân hay bạn bè có nhu cầu về mua bán bất động sản, họ sẽ nhớ ngay tới mình.
 

 

Đăng bài bán hàng trên trang Facebook, Zalo cá nhân


Hiện nay, Facebook và Zalo có thể coi là 2 mạng xã hội được nhiều người trong lĩnh vực bất động sản sử dụng nhất. Lướt qua trang cá nhân của các môi giới bất động sản chuyên nghiệp, ắt hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin và hình ảnh về bất động sản đang được giao dịch. Việc đăng tải những thông tin, hình ảnh này không hề tốn một khoản chi phí nào mà vẫn đem lại cơ hội tìm kiếm khách hàng quan tâm.
 
 
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí - ảnh 2

Để gia tăng sự quan tâm của khách hàng, môi giới bất động sản có thể đăng tải nội dung theo nhiều hình thức như (ảnh/video/trích dẫn các bài báo). Song song với thông tin bất động sản, những câu chuyện về cuộc sống, một ngày làm việc, các câu chuyện bên lề cũng giúp nâng cao hình ảnh của môi giới bất động sản đối với những người trong danh sách bạn bè hơn
 

Xây dựng những cộng đồng mua bán bất động sản

 
Không dừng lại ở việc xây dựng trang cá nhân, nhiều môi giới còn nhanh chóng tạo lập và quản lý những nhóm, cộng đồng mua bán bất động sản. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “nhóm mua bán bất động sản” hoặc “hội bất động sản” trên Facebook, chúng ta sẽ nhận đc kết quả hàng trăm kết quả trả về. Những cộng đồng này không chỉ bao gồm nhân viên môi giới mà còn có sự tham gia của rất nhiều khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán cho thuê bất động sản và là một kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí rất hiệu quả.
 
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí - ảnh 3
 
Ở một quy mô nhỏ hơn, một môi giới hoặc một team môi giới có thể tạo nhóm cho những khách hàng đã mua sản phẩm, khách hàng quan tâm nhưng chưa mua…và đều đặn gửi thông tin về thị trường bất động sản vào đó. Xen kẽ việc gửi thông tin, môi giới cần chăm sóc khách hàng bằng cách trả lời những thắc mắc cũng như giới thiệu thêm các bất động sản mới cho khách hàng lựa chọn.
 

Đăng tin trên những website, ứng dụng mua bán và tìm kiếm bất động sản


Ngoài việc miễn phí, sự tiện lợi của phương pháp tìm kiếm này là người dùng có thể tìm kiếm theo từ khóa hoặc sử dụng các bộ lọc về vị trí, giá, loại hình bất động sản, diện tích… là đã có thể tham khảo hàng trăm bất động sản được rao bán một cách hoàn toàn trực quan. Thậm chí, nhiều nền tảng còn cho phép người dùng có thể liên lạc với chủ sở hữu, người bán bất động sản một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí - ảnh 4
 
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí


Để có thể tiếp cận khách hàng qua hình thức đăng tin một cách hiệu quả hơn, các môi giới nên lưu ý những điều sau:
 
Đăng tin một cách trung thực, không đăng nội dung và hình ảnh sai lệch khiến mất niềm tin từ người mua.

Hình ảnh đẹp, chất lượng cao.

Nổi bật bài đăng của mình giữa hàng trăm bài đăng khác mỗi ngày bằng tiêu đề hay, hấp dẫn, nêu bật điểm mạnh nhất của bất động sản.

Có thể sử dụng đăng tin VIP để bài đăng được lên trang đầu (mất chi phí).

Điểm qua những website, ứng dụng tìm kiếm và đăng tin bất động sản đang hoạt động tại thị trường, meeyland.com và MeeyLand App hiện đang là cái tên thu hút sự quan tâm cũng như được nhiều môi giới bất động sản tin tưởng sử dụng.
 
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí - ảnh 5
 
Không chỉ đăng tin miễn phí, hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) của MeeyLand giúp tin bài của môi giới bất động sản được kiểm duyệt và đăng lên hệ thống một cách nhanh chóng. Về phía khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, MeeyLand là một lựa chọn tin cậy của hàng nghìn người bởi lượng thông tin phong phú, ứng dụng mượt mà và những tính năng hữu ích giúp tìm kiếm những bất động sản phú hợp nhất với tiêu chí, sở thích.
 
Đây là một kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí hiệu quả mà bất cứ môi giới bất động sản nào cũng nên sử dụng.
 
Để trải nghiệm, vui lòng truy cập website meeyland.com hoặc tải ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động theo 1 trong 2 cách sau:
 
Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android
 
Hệ điều hành iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS
 
PV