Mỗi tháng tôi đưa vợ 2 triệu tiêu bét nhè mà cô ấy vẫn chê ít

10:27 | 29/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Làm ra vẻ như tôi không biết thôi chứ thực chất là tôi khinh không thèm nói cái loại phụ nữ đào mỏ. 2 triệu đấy là lấy từ tiền của tôi mà ra chứ còn.

Vừa đi làm về, thò mặt vào cửa nhà là vợ tôi đã ngay lập tức hỏi đến chuyện tiền nong. Thật sự bực mình hết sức. Đi làm về mệt mỏi đã không được lời hỏi thăm nào thì thôi, suốt ngày nhắc tiền tiền:

– Tôi mới đưa cho cô 2 triệu cách đây 3 tuần, cô làm cái gì mà đã tiêu hết 2 triệu ấy rồi. Tiêu cứ như phá mả như thế thì lấy tiền đâu ra tôi cung phụng đủ cho cô. 

– Nhà mình 4 người, một tháng anh đưa được có 2 triệu, tôi tiêu đủ thế nào được.  Anh không tính tiền ăn học của hai đứa con vào hay sao.

– Thế sinh cô ra làm mẹ để làm cái gì, để ăn bám tôi à. Cô đừng có mà tưởng tôi ngu ngơ không biết tính toán gì nhé. Cô cũng đi làm sao không biết lấy tiền đấy mà lo cho các con của cô. Một tháng hai đứa có 2 triệu tiền học làm cái gì mà căng.

Mỗi tháng đưa vợ 2 triệu tiêu bét nhè mà cô ấy vẫn chê ít - Ảnh 1

Mỗi tháng tôi đưa 2 triệu bạc, nói thật chứ đã đủ cho cô ấy chi tiêu bét nhè rồi (Ảnh minh họa)

– Anh đã nghĩ như thế thì từ mai anh tự cầm tiền mà chi tiêu đi, đừng có mà dựa dẫm vào tôi nữa. Mỗi tháng tôi cũng sẽ đưa cho anh 2 triệu để xem anh chi tiêu như thế nào. Anh đi mà trả tiền điện nước, tiền học của con, tiền ăn, tiền hiếu hỉ, tiền bỉm sữa và ti tỉ các khoản khác nữa. Tôi cho anh lo tất.

– Tôi không liên quan, cơm nước, con cái là việc của đàn bà, cô không làm được thì đó là lỗi ở cô, cấm có kêu ca.

Tôi bực mình cũng chẳng thèm đôi co thêm với vợ nữa. Mọi người tính xem cái số của tôi nó có khổ không. Nhà có 4 người, 2 lớn 2 nhỏ. Một đứa con thì 5 tuổi, một đứa thì 2 tuổi, ăn uống đáng bao nhiêu mà mụ vợ tôi suốt ngày gào rú lên về chuyện tiền bạc.

Mỗi tháng tôi đưa 2 triệu bạc, nói thật chứ đã đủ cho cô ấy chi tiêu bét nhè rồi, giờ lại còn giở trò mà đòi thêm, ở đâu ra mà mõi lắm thế. Bạn bè tôi á, có ông còn chẳng đưa cho vợ đồng bạc nào, thế mà về nhà vẫn cứ được vợ cung phụng, chiều chuộng chứ chẳng khổ sở suốt ngày nghe quát mắng như tôi đâu. 

Mỗi tháng đưa vợ 2 triệu tiêu bét nhè mà cô ấy vẫn chê ít - Ảnh 2

Không ngờ vợ tôi lại làm chuyện đó thật, cô ấy viết đơn ly hôn, lại còn kí sẵn rồi ôm con bỏ về ngoại (Ảnh minh họa)

Tôi còn thừa biết, vợ tôi cũng đi làm, lương còn khá hơn cả của tôi. Tôi thậm chí còn biết được cô ấy tháng nào cũng lén gửi 2 triệu về biếu bố mẹ vợ ở quê. Làm ra vẻ như tôi không biết thôi chứ thực chất là tôi khinh không thèm nói cái loại phụ nữ đào mỏ. 2 triệu đấy là lấy từ tiền của tôi mà ra chứ còn ở đâu nữa. Chưa kể đến cái chuyện chỉ có lén lút đưa về ngoại chứ không biếu nhà nội đồng nào. 

Hôm vừa rồi cô ấy lại bắt tôi phải đưa thêm tiền hàng tháng, nếu không nhất định không có nấu cơm nấu nước gì nữa. Tôi bực mình cũng bảo thẳng luôn:

– Tôi không đưa thêm đấy, cô muốn làm thế nào thì làm. Cô tưởng rằng tôi không biết cô là cái loại đào mỏ à.

– Anh có lắm tiền nhiều của đến cái mức sợ tôi đào mỏ cơ đấy. Sống với anh, anh chi li từng tí một, nhà này có cái việc gì không đến tay tôi nữa không.

– Không chịu được thì cứ việc ly hôn đi.

Tôi thách vợ tồi bỏ thẳng ra ngoài. Không ngờ vợ tôi lại làm chuyện đó thật, cô ấy viết đơn ly hôn, lại còn kí sẵn rồi ôm con bỏ về ngoại. Đã không biết chi tiêu, suốt ngày cãi giả chồng, bây giờ còn làm mình làm mẩy thế nữa. Tôi bực mình quá, tôi thấy rõ ràng mình không sai, là vợ tôi sai tại sao cô ấy lại trút hết tội lỗi lên đầu tôi cơ chứ. Ly hôn ư? Đã thế tôi sẽ kí đơn cho nó bõ tức. Mọi người thấy tôi làm như thế có đúng không?

N.D