Mới vượt cạn được đúng 1 ngày chồng đã đòi chia tay vì vợ sinh con gái

15:18 | 21/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhưng thật không ngờ được ông trời lại tệ bạc, trêu ngươi với mẹ con tôi đến như vậy. Kết quả lần sinh thứ 5 vẫn là con gái.

Nhìn cái bụng lùm lùm của tôi, thiên hạ kẻ thì cười người thì thương. Ai cười thì bảo vợ chồng tôi làm gì mà ham hố con trai đến mức đẻ đến đứa con gái thứ 4 rồi vẫn cứ cố. Người thương thì bảo chẳng sung sướng gì phận đàn bà vì cái ý nguyện của chồng mà thành ra cứ phải đẻ cố. Tôi nghe mà chỉ biết cười trong nước mắt. 

Chúng tôi kết hôn được 10 năm rồi. Suốt 10 năm qua, tôi đã vì gia đình chồng làm không ít việc. Lúc nào cũng chỉ một lòng một dạ phục vụ nhà chồng. Sinh đứa con gái đầu lòng, cũng biết rằng chồng mình là con trưởng, áp lực nặng nề nên đến đứa thứ 2, tôi cũng cẩn trọng lắm. Chịu khó ăn uống, tẩm bổ nhiều đến như vậy nhưng kết quả vẫn sinh ra con gái. 

Chồng tôi thì lúc đó vẫn còn đối xử khá tốt với vợ con và chưa bộc lộ nhiều sự hằn học khó chịu. Cho đến khi tôi mang thai tới lần thứ 3. Lần này, chưa kịp vui mừng vì đó là thai đôi thì tôi lại sinh ra liên tiếp 2 người con gái. Cái giây phút biết con mình là con gái, tôi đã khóc nức nở trên bàn sinh mổ sau khi tỉnh lại.

Mới vượt cạn được đúng 1 ngày chồng đã đòi chia tay vì vợ sinh con gái - Ảnh 1

Chồng tôi thì lúc đó vẫn còn đối xử khá tốt với vợ con và chưa bộc lộ nhiều sự hằn học khó chịu (Ảnh minh họa)

Bác sĩ phải khuyên và động viên mãi tôi mới có thể giữ lại bình tĩnh. Biết tôi sinh đôi con gái, nhà chồng không một ai vào, kể cả chồng tôi. Người duy nhất có mặt trong viện chăm lo cho sức khỏe của tôi là mẹ đẻ của tôi. Nghĩ mà ngậm đắng nuốt cay cho cái thân phận của mình.

Chồng tôi sau đó liên tục giày vò, khó chịu về chuyện tôi sinh con gái. Cứ nghe thấy tiếng con khóc là anh lại cáu loạn hết cả nhà lên:

– Có mỗi đứa con mà cô cũng không biết dỗ là thế nào. Đã đẻ con gái rồi mà còn không biết dỗ con, cô thử xem cô còn làm được cái việc gì nên hồn nữa không?

Tôi nghe mà chỉ câm nín thôi chứ lúc này còn hơi sức đâu mà đứng lên cãi vã với chồng nữa. 4 đứa con đều một tay tôi chăm sóc hết cả. Chồng tôi, mẹ chồng tôi chẳng có bất cứ một ai quan tâm, hỏi han một câu nào. Tôi sinh hai đứa được hơn 1 năm thì chồng tôi lại về nhà năn nỉ tôi sinh cố cho anh một đứa con trai:

– Anh đã tính kĩ lắm rồi. Nhất định lần này sẽ là con trai, em cứ yên tâm đi mà mang thai đi.

– Nhưng em sợ…

– Sợ cái gì mà sợ cơ chứ. Tốt nhất là cứ theo lời tôi mà làm nếu như muốn mấy đứa con gái ăn hại này sống yên ổn.

Mới vượt cạn được đúng 1 ngày chồng đã đòi chia tay vì vợ sinh con gái - Ảnh 2

Sự tuyệt tình của chồng đã khiến cho tôi hiểu rằng có cố thế cố nữa cũng chỉ là vô ích mà thôi (Ảnh minh họa)

Tôi còn cách nào khác là nghe theo lời chồng nữa đâu. Nhưng thật không ngờ được ông trời lại tệ bạc với mẹ con tôi đến như vậy. Kết quả lần sinh thứ 5 vẫn là con gái. Lần này tôi sinh khó, còn tưởng sẽ không gặp được các con. Vậy mà khi tỉnh lại, điều đầu tiên đập vào mắt tôi lại chính là lá đơn ly hôn của chồng: 

–  Lại là con gái, kí nhanh đi tôi còn cưới vợ mới.

– Anh nói cái gì vậy, em vừa mới sinh con xong, chẳng lẽ anh không lỡ nhìn con lấy 1 cái hay sao?

– Con gái thì nhìn làm cái gì, tôi không cần, của cô tất. Đừng có nói nhiều nữa, kí đơn ly hôn đi.

Sự tuyệt tình của chồng đã khiến cho tôi hiểu rằng có cố thế cố nữa cũng chỉ là vô ích mà thôi, cuộc hôn nhân này chẳng thể giữ được nữa. Chồng đã chỉ nghĩ đến con trai thì còn mong gì con gái nữa. Không cần người chồng, người cha tệ bạc ấy nữa, một mình tôi cũng sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt cho các con của mình.

N.D