Một chiếc Tesla Model 3 phát nổ trong hầm để xe dân cư ở Thượng Hải

11:50 21/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một chiếc Tesla Model 3 đã phát nổ trong một hầm để xe dân cư ở Thượng Hải vào hôm qua (20/1). Tesla cho biết không có người bị thương trong vụ cháy.

Theo CNBC, phân tích sơ bộ cho thấy vụ tai nạn là do tác động vào bên dưới của chiếc xe, nhà sản xuất ô tô cho biết thêm trong báo cáo.
 
Tesla hiện chưa đưa ra bình luận trước thông tin của CNBC. Hiện vẫn chưa rõ liệu Model 3 bị ảnh hưởng là phiên bản sản xuất trong nước hay nhập khẩu.
 
Theo truyền thông Trung Quốc, gã khổng lồ sản xuất pin Contemporary Amperex Technology (CATL) của Trung Quốc cho biết họ không sản xuất bộ pin dành cho xe hơi tự bốc cháy.
 
Một chiếc Tesla Model 3 phát nổ trong hầm để xe Thượng Hải
Xe Model 3 do Tesla sản xuất tại Trung Quốc được nhìn thấy trong một sự kiện giao hàng tại nhà máy của hãng ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 7/1/2020. Ảnh: Reuters
 
Vào tháng 4/2019, Tesla đã cử một nhóm điều tra rõ nguyên nhân vụ nổ của một trong những chiếc xe đang đậu ở Thượng Hải. Theo đó, những chiếc xe điện của Elon Musk đã bị giám sát chặt chẽ ở Trung Quốc vì những lý do khác, chẳng hạn như công nghệ tự lái của họ.
 
Đầu tháng này, Nhật báo Thông tin Kinh tế thuộc sở hữu nhà nước cho biết, có ít nhất 10 báo cáo vào năm 2020 về việc tài xế mất kiểm soát xe Tesla của họ ở Trung Quốc.

Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng từ một số công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc như Nio, Model 3 của Tesla vẫn là xe điện bán chạy nhất ở Trung Quốc vào năm ngoái, theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc.
 
Một chiếc Tesla Model 3 phát nổ trong hầm để xe Thượng Hải
Một chiếc Tesla Model 3 phát nổ trong hầm để xe Thượng Hải. Ảnh minh họa
 
Công ty đã tăng cường sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải kể từ khi khai trương chỉ hơn một năm trước, thậm chí còn được cho là đã vận chuyển một số ô tô do Trung Quốc sản xuất đến châu Âu.
 
Tesla ra thông báo hôm thứ Hai rằng họ chính thức bắt đầu giao hàng Model Y do Trung Quốc sản xuất.
 
Hải Yến (Theo CNBC)