Muốn giàu có hãy học cách 'làm chủ mình' trước khi 'làm chủ ai'

16:20 | 04/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cách để bản thân trở nên giàu có chính là tự trao quyền cho bản thân để biến ước mơ, mục tiêu thành hiện thực.

Tác giả cuốn sách Next Move, Best Move: Transition Into A Career, chia sẻ: "Việc tự trao quyền được truyền cảm hứng để thực hiện hành động hỗ trợ các mục tiêu cả trong lẫn ngoài nơi làm việc. Tôi coi việc trao quyền ở nơi làm việc và cuộc sống riêng tư là một. Tuy nhiên, chúng có thể khác nhau trong thực tế. Ở nơi làm việc, việc trao quyền có thể giống như việc bản thân được tự quyết định các công việc và có tiếng nói riêng còn trong cuộc sống tiêng tư, đó là việc tự tin hành động theo các hỗ trợ các mục tiêu cá nhân của bạn".

Bạn cần làm gì để trao truyền cho bản thân???

Hãy xác định điều bạn muốn làm và cảm thấy hài lòng

Đôi khi, chúng ta tham gia vào các hoạt động hoặc mối quan hệ ngoài nghĩa vụ và điều này dẫn đến tình trạng quá tải. Bạn phải biết cách cân đối bằng việc lập cho mình danh sách những việc mà bạn cảm thấy đang ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Muốn giàu có hãy học cách 'làm chủ mình' trước khi 'làm chủ ai' - ảnh 1

Hãy xác định điều bản thân muốn làm

Hãy tìm kiếm các cơ hội cá nhân và nghề nghiệp

Cummings nói rằng: "Là một người lãnh đạo nên tôi luôn ủng hộ cho các cơ hội để hỗ trợ bản thân cũng như khách hàng của mình. Trao quyền ở đây chính là tự mình hành động và phải hành động khi biết rằng bạn có thông tin và sự hỗ trợ cần thiết để về đích".

Một khi bản đã hiểu rõ về những hành động muốn củng cố hoặc thay đổi thì hãy tìm các cơ hội để phát triển, hỗ trợ bạn thực hiện những hành động thực sự để bản thân có thể phát triển hơn.

Hãy làm những gì bạn muốn thay vì những gì bạn nghĩ

Cummings có lời khuyên rằng: "Được trao quyền cũng như cho phép bản thân bạn được làm những gì mình yêu thích hoặc truyền cảm hứng cho người khác làm những điều tương tự".

Bạn hãy luôn nhớ rằng, những con số bạn mang lại là những gì bạn kiếm được, không bao giờ chỉ là những gì bạn nghĩ rằng bản thân xứng đáng.

Muốn giàu có hãy học cách 'làm chủ mình' trước khi 'làm chủ ai' - ảnh 2

Hãy làm những gì bạn muốn thay vì những gì bạn nghĩ

Hãy bao quanh bản thân bằng những cá nhân được trao quyền

Trong môi trường làm việc, nhiều nhà lãnh đạo sẽ tin rằng bạn là sự kết hợp của 5 người mà bạn giành nhiều thời gian nhất. Điều này không có nghĩa là bạn không thể đạt được những điều tuyệt vời nếu bạn là người thành công nhất trong vòng kết nối đó.

Muốn giàu có hãy học cách 'làm chủ mình' trước khi 'làm chủ ai' - ảnh 3

Hãy học hỏi những người xung quanh nhất là những người có được trao quyền

Được tiếp xúc, làm việc với những người được trao quyền sẽ giúp bạn có được sự ảnh hưởng tích cực từ cuộc sống đồng thời tạo động lực cho bạn để bạn làm được những điều tương tự họ.

Hãy giành cho bản thân thời gian

Cummings nói rằng việc trao quyền cho bản thân giống như cách xây dựng cơ bắp. Nếu không thường xuyên tập thể dục trong nhiều năm có thể bạn sẽ không thể cầm nổi một quả tạ nặng 5 kg để thực hiện động tác gập bụng. Tương tự với việc trao quyền cho bản thân thì cần phải có thời gian và thực hiện hành động mới trong cuộc sống của bạn.

Muốn giàu có hãy học cách 'làm chủ mình' trước khi 'làm chủ ai' - ảnh 4

Hãy giành thời gian cho bản thân

Xem thêm: Học cách làm giàu từ Napoleon Hill: 'Nếu không thể bay, hãy chạy - Nếu không thể chạy, hãy bò'

Tâm Phạm