Muốn thành công hãy bỏ túi ngay 9 `di sản` này từ Hoàng thân Philip

14:24 15/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Là một người thuộc dòng dõi hoàng tộc, Hoàng thân Philip luôn đặt nặng danh dự để xứng đáng là thành viên của Hoàng Gia Anh.

Hoàng thân Philip được đánh giá là có nét tương đồng với thân mẫu của Nữ hoàng Elizabeth II - một người chưa từng than phiền, chưa từng giải thích và rất hiếm khi lên tiếng trước công chúng. Tuy vậy, nhưng khi ra đi, bà được xem là một trong những hình mẫu hoàng gia được công chúng yêu mến nhất.
 
Để tỏa sáng như "viên ngọc" thì cần phải đưa bản thân vào khuôn phép. Muốn thành công hãy học theo 9 quy tắc của vị Hoàng thân này.

1. Hãy bỏ cái tôi của mình

Theo tiết lộ của một người bạn lâu năm của Hoàng thân Philip cho biết: "Ông ấy nói với tôi rất nhiều lần - Sẽ là sai lầm lớn nếu chỉ nghĩ cho mình. Đừng mãi theo đuổi danh vọng bởi nó không kéo dài quá lâu".
 
Muốn thành công hãy bỏ túi ngay 9 `di sản` này từ Hoàng thân Philip - ảnh 1
 
Hoàng thân Philip
 
Hãy nhớ sự chú ý có được là nhờ vị trí mà ta đang nắm giữ chứ không phải vì chính bản thân mình. Nếu nghĩ mọi thứ xảy ra là vì bạn thì sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

2. Đừng than vãn

Hoàng thân Philip có thể nóng nảy trong đời tư nhưng lại là một người kín tiếng trước công chúng. Bởi lẽ, ông hiểu được răng công chúng không muốn nghe nhân vật có địa vị than vẫn về cuộc sống cá nhân của mình.

3. Làm việc thật chăm chỉ

Theo thông tin được biết, Hoàng thân Philip là một người rất chăm chỉ làm việc và luôn nghiêm túc thực hiện công vụ của Hoàng gia. Trước khi ông quyết định về hưu, ông đã dự 22.191 cuộc gặp mặt cá nhân, thực hiện 5493 bài phát biểu, là chủ tịch và thành viên của 837 tổ chức và công du tới 143 quốc gia.

4. Chăm chỉ đọc sách

Thư viện riêng của Hoàng thân Philip có hơn 11.000 cuốn sách, hầu hết những cuốn sách này đều có nội dung về chính trị, bảo tồn thiên nhiên, thể thao, thi ca và nghệ thuật. Chứng tỏ được một điều ông rất chăm chỉ đọc sách. Và ông luôn tin rằng việc đọc sách sẽ mang theo tri thức, từ tri thức có thể đem đến sự thông thái.
 
Muốn thành công hãy bỏ túi ngay 9 `di sản` này từ Hoàng thân Philip - ảnh 2
 
Bồi dưỡng kiến thức bằng việc đọc sách

5. Phủ nhận Scandal

Hoàng thân Philip cũng từng vướng vào nhiều tin đồn về cách cư xử không đúng của mình nhưng tất cả đều dừng ở mức tin đồn, không xác thực. Suốt 7 thập kỷ qua, ông đã làm việc với sự thận trọng, trung thực và quyết đoán. Tuy nhiên, người thân cũng từng tiết lộ ông thường có những câu nói "ngớ ngản" mang tính châm biếm nhưng vô hại mang lại sự vui vẻ.

6. Nói "không" với Oprah

Hoàng thân Philip từng nói: "Có thể trả lời phỏng vấn, nhưng đừng nói về bản thân mình". Bởi theo ông, những buổi phỏng vấn của bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey thực sự rất điên rồ và không mang lại điều gì tốt đẹp.

7. Làm mọi thứ ở mức vừa phải, tập luyện thể thao duy trì sức khỏe

Với cuộc sống đầy áp lực ở Hoàng gia, Hoàng thân Philip đã chọn cho mình cuộc sống lành mạnh, điển hình là chế độ ăn uống cực healthy khi chỉ sử dụng ít tinh bột, bỏ thuốc lá và tập thể dục theo quy chuẩn của quân đội. Chính việc áp dụng chế độ sống khoa học mà suốt 40 năm ông chưa từng bị cúm.
 
Muốn thành công hãy bỏ túi ngay 9 `di sản` này từ Hoàng thân Philip - ảnh 3

Chăm chỉ tập luyện thể thao sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt

8. Đừng tỏ ra ngạo mạn

Con người đừng bao giờ ngạo mạn trước thành quả hay chiến tích của mình bởi sự ngạo mạn đó khiến bạn trở thành một con người khó gần, bị ghen ghét và đố kỵ. Hoàng thân Philip cũng không ngoại lệ, hầu như ông không có sự ngạo mạn khi bản thân nắm giữ địa vị cao trong xã hội.
 
Muốn thành công hãy bỏ túi ngay 9 `di sản` này từ Hoàng thân Philip - ảnh 4
 
Không tỏ ra ngạo mạn trước bất cứ ai và bất cứ việc gì

9. Cố gắng và không ngừng cố gắng

Bản thân Hoàng thân Philip cũng từng thừa nhận bản thân là người rất khó tính và thậm chí rất thô lỗ. Tuy nhiên, những điều ông làm đều muốn mang đến cho đất nước những điều tốt đẹp nhất.
 
Hoàng thân Philip ra đi, nhưng những gì ông để lại là một hình tượng thật đẹp. Với ông, trở thành một phần của Hoàng gia Anh là một vinh dự, và ông để lại cho con cháu những quy tắc sống để xứng đáng khi mang trên mình vinh dự đó.

Xem thêm: Chồng của Nữ Hoàng Anh đã qua đời ở tuổi 99

 

Tâm Phạm