Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia

09:31 | 03/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm 2/3 đã ban hành mức thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi xác định rằng mặt hàng này bị bán phá giá.
Thông báo trên được đưa ra sau vài giờ khi thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Gina Raimondo làm Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ.
 
Vụ kiện chống bán phá giá và vụ kiện thuế chống trợ cấp được khởi xướng từ ngày 2/3 năm ngoái dưới thời chính quyền ông Trump.
 
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc giaMỹ áp thuế lên tới 242,8% đối với nhôm tấm nhập khẩu từ Đức
 
Đức là quốc gia bị áp thuế chống bán phá giá cao nhất từ 49,4% đến 242,8% và là nước xuất khẩu nhôm tấm lớn nhất sang Hoa Kỳ, với trị giá 286,6 triệu USD trong năm 2019.
 
Tiếp theo là Bahrain đứng vị trí thứ 2 với lượng nhôm tấm trị giá 241,2 triệu USD xuất khẩu sang Hoa Kỳ, nước này bị áp thuế chống bán phá giá 4,83% và mức chống trợ cấp lên tới 6,44%.
 
Ngoài 2 quốc gia trên, các quốc gia khác bị bộ Thương mại Hoa Kỳ áp thuế bao gồm Brazil, Croatia, Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Oman, Romania, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc , Tây Ban Nha, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Các quốc gia này sẽ bị áp thuế 10% đối với hầu hết các mặt hàng nhôm nhập khẩu theo luật an ninh quốc gia Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.
 
H.A