Mỹ cảnh báo thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU

22:01 05/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU nếu khối này áp dụng các biện pháp đáp trả kế hoạch của Washington liên quan các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.

Mỹ cảnh báo thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU - ảnh 1
Tổng thống Donald Trump. Nguồn: Reuters.
Trước phản ứng của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC),  ông Jean-Claude Juncker về việc EU đang cân nhắc đưa ra biện pháp đáp trả nhằm vào một số sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ như nông sản, xe máy Harley-Davidson, rượu whisky ngô... do lo ngại kế hoạch của chính quyền Tổng thống Trump tăng thuế và hạn ngạch nhập khẩu các sản phẩm nhôm và thép vào thị trường Mỹ, Mỹ đã đưa ra cảnh báo thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU.

Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế đối với xe ô tô nhập khẩu từ EU nếu khối này áp dụng các biện pháp đáp trả kế hoạch của Washington liên quan các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.

Trong một bình luận trên Twitter, Tổng thống Trump cho rằng nếu EU muốn tăng các khoản thuế và rào cản thương mại vốn đã rất nặng đối với các công ty Mỹ kinh doanh tại EU, Washington sẽ áp thuế nhập khẩu mặt hàng ôtô từ EU, hiện vẫn đang được "tự do" vào nước này.

Việc nhập khẩu ô tô từ EU khiến các nhà sản xuất Mỹ không thể bán ô tô cũng nhiều hàng hóa khác tại thị trường nội địa là một sự mất cân bằng thương mại lớn, theo ông Trump.