Nam sinh viên ĐH FPT nhiễm COVID-19: Bao nhiêu sinh viên, giảng viên tiếp xúc F1?

17:10 | 01/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên quan đến ca bệnh COVID-19 là nam sinh trường đại học FPT, có 52 người gồm 47 sinh viên và 5 giảng viên của Trường thuộc diện F1. Trong khi đó 10 trường THPT từng cho học sinh đến trải nghiệm tại đây.
Ngày 1/2, ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT, cho biết đã xác định danh sách F1 của nam sinh khoa Kỹ thuật phần mềm nhiễm COVID-19. 
 
52 sinh viên và giảng viên thuộc diện F1. Những sinh viên và giảng viên tiếp xúc gần với nam sinh này, hầu hết đều ở Hà Nội. Ngoài ra, còn có một số em tới từ các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên,… Hiện các sinh viên này đã được đưa đi xét nghiệm và cách ly.

Ông Tùng cũng cho biết thêm, mặc dù nhà trường đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ ngày 29/1, song hiện tại vẫn còn khoảng hơn 300 sinh viên chưa về quê.
 
Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của F1 và danh sách các F2, nhà trường có chủ trương hạn chế đi lại, yêu cầu các sinh viên này tự cách ly tại ký túc xá.
 
Thông tin truy vết ca mắc COVID-19 là nam sinh viên ĐH FPT
Trường Đại học FPT
 
Cũng theo ông Tùng, trường đã bố trí phương án trong trường hợp sinh viên phải ở lại trường đón Tết. “Chúng tôi sẽ lên phương án lo cho các em ăn Tết tại trường. Bên cạnh đó, trong trường cũng có cây ATM; hệ thống phục vụ nội bộ như nhà ăn, cửa hàng vẫn mở cửa. Vì thế, trong trường hợp sinh viên phải ở lại ăn Tết cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều”, ông Tùng nói.

Trước đó, sau khi phát hiện một ca bệnh COVID-19 là sinh viên Kỹ thuật phần mềm, ngay trong chiều 31/1, Trường ĐH FPT đã gửi thông báo khẩn cấp, yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 tự cách ly tại chỗ, đồng thời ngưng tất cả các lịch trình di chuyển trong lúc chờ danh sách F1, F2.
 
Nhà trường cũng phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết các đối tượng thuộc diện F1, F2; ngay lập tức thực hiện phong toả Trường ĐH FPT và THPT FPT tại Hoà Lạc.
 
Cũng liên quan tới quá trình truy vết ca bệnh và khoanh vùng ổ dịch, UBND huyện Thạch Thất yêu cầu rà soát 10 trường THPT tại Hà Nội có học sinh dự hội nghị trải nghiệm tại ĐH FPT vào ngày 28/1 để kiểm soát nguy cơ lây bệnh.
 
Các trường tham gia bao gồm: THPT Cao Bá Quát, THPT Quốc Oai, THPT Hoài Đức A, THPT Phúc Thọ, THPT Thạch Thất, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Hai Bà Trưng, THPT Tùng Thiện, THPT Ba Vì, THPT Phùng Khắc Khoan.
 
Lãnh đạo trường FPT và các trường THPT kể trên thông báo đến tất cả các sinh viên, học sinh tham gia dự hoạt động trải nghiệm nhanh chóng phân tích F1, F2, F3 để xử lý cách ly theo quy định. Đồng thời, các trường lấy mẫu xét nghiệm F1 có mặt tại trường và cách ly F1, F2.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Hiệu trưởng trường THPT Ba Vì, thông tin trường có 97 học sinh, 2 giáo viên, 1 nhân viên đã đi tham quan, tư vấn tuyển sinh tại ĐH FPT vào ngày 28/1. Trường đã thông báo những trường hợp này chủ động cách ly tại nhà cho an toàn.
 
Trước đó, sinh viên N.H.L. (nam, 21 tuổi, sinh viên khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT - Hòa Lạc) được xác định mắc COVID-19 ngày 31/1. Trước đó, ngày 23, 24/1, nam sinh này có dự đám cưới ở Hải Dương. Từ ngày 25 đến 29/1, bệnh nhân có đến trường đi học và tham gia các hoạt động.
 
 
Hà Ly