Nền tảng giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp

12:04 | 25/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nền tảng quản trị MISA AMIS được sáng tạo, thiết kế giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt nói riêng và góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam thành quốc gia số nói chung.
Ngày 25/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS".
 
Bà Bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc MISA cho biết, MISA AMIS được sáng tạo, thiết kế giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt nói riêng và góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam thành quốc gia số nói chung.
 
Nền tảng giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
 
MISA AMIS là nền tảng quản trị toàn diện cho doanh nghiệp xoay quanh 4 mảng cốt lõi là tài chính, kinh doanh, khân sự và điều hành. Mỗi mảng được chia thành nhiều ứng dụng nhỏ tương ứng với các nghiệp vụ trong doanh nghiệp.
 
Doanh nghiệp quy mô, nhu cầu đến đâu thì sẽ chọn sử dụng các ứng dụng tới đó. Việc này không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo sự liên kết chặt chẽ dữ liệu giữa các bộ phận.
 
MISA phát triển nền tảng theo định hướng này dựa trên sự nghiên cứu và thấu hiểu nhu cầu của người dùng qua quá trình 26 năm triển khai giải pháp số cho doanh nghiệp.
 
Bởi vậy, nền tảng được xây dựng để giải quyết ba bài toán lớn mà doanh nghiệp gặp phải khi ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số như: không đủ chi phí để đầu tư các hệ thống ERP của nước ngoài; các giải pháp trên thị trường không theo suốt được cả quá trình phát triển của doanh nghiệp; và các giải pháp đang ứng dụng riêng lẻ từng bộ phận thì thiếu sự kết nối trong nội bộ với nhau và với các hệ thống bên ngoài doanh nghiệp để quản trị toàn diện.
 
Nền tảng giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp
MISA AMIS được sáng tạo, thiết kế giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt nói riêng và góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam thành quốc gia số nói chung. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
 
“Nền tảng sẽ giúp cho doanh nghiệp hội tụ dữ liệu phục vụ cho công tác phân tích ra quyết định điều hành nhanh chóng, kịp thời và chính xác hơn. Đồng thời, việc kết nối với các đối tác bên ngoài sẽ tạo ra được nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng đối tác khi cùng tham gia vào nền tảng.” – Bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc MISA chia sẻ.
 
Được phát triển để trở thành trung tâm kết nối các ứng dụng phục vụ mọi hoạt động của doanh nghiệp, MISA hiện có hơn 1.000 đang đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các công ty cung cấp dịch vụ khác như ngân hàng, sàn tuyển dụng/thương mại điện tử, bảo hiểm, giao vận…
 
Việc kết nối này mang tới sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp. Thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều nền tảng, giờ đây, doanh nghiệp có thể thao tác mọi nghiệp vụ, mọi giao dịch trên một hệ thống duy nhất.
 
Ứng dụng những công nghệ mới nhất, MISA AMIS mang đến trải nghiệm mới về làm việc và điều hành thông minh cho người dùng.
 
Cụ thể, dựa trên Cloud, MISA AMIS giúp nhân sự làm việc được bất cứ lúc nào và ở đâu với nhiều thiết bị khác nhau (PC, laptop, tablet, mobile), tạo thành mô hình văn phòng di động. Trong bối cảnh giãn cách do dịch COVID-19, doanh nghiệp cũng không gặp sự cố gián đoạn hoạt động vận hành nào.
 
Ngoài ra, nền tảng cũng được ứng dụng các công nghệ như: trí tuệ nhân tạo để tự động hóa & xử lý thông tin thông minh, giám đốc tài chính số, nhân sự số..; xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tự động nhập liệu hồ sơ nhân viên, scan card khách hàng,..
 
Nhờ công nghệ, MISA AMIS sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao 47% hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì khi sử dụng nền tảng, các phần mềm sẽ tự động ghi nhận dữ liệu thay vì thao tác nhập liệu thủ công trước đây.
 
MISA AMIS hiện đang được ứng dụng tại hơn 12.000 doanh nghiệp trên toàn quốc, với nhiều đơn vị lớn như: Savico, Dược phẩm Nhất Nhất, nhà hàng Trống Đồng Palace, Ausdoor, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Thành Thành Công, Le Bros…
 
MISA AMIS là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.
 
Theo Bnews