New York: Nghề xếp hàng hộ để xét nghiệm COVID-19 `lên ngôi`, giá thuê lên tới 80 USD/giờ

14:38 04/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đại dịch COVID-19 bùng phát khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp. Chính bởi vậy nhiều người đã lựa chọn công việc xếp hàng hộ để kiểm thêm thu nhập.

Cụ thể, vào dịp Lễ Tạ Ơn cuối năm 26/11, người dân New York nói chung đã được khuyến cáo chỉ tổ chức gặp gỡ tại gia cùng những người thân ruột thịt nhất.
 
Nhưng trước dịp lễ này hàng ngàn người vẫn đổ tới các trung tâm xét nghiệm CityMD, nhằm có được sự đảm bảo về mặt thủ tục giấy tờ để có thể du lịch hoặc đi xa sum họp với người thân.
 
New York: Nghề xếp hàng hộ để xét nghiệm COVID-19 `lên ngôi`, giá thuê lên tới 80 USD/giờ - ảnh 1
Cư dân New York được khuyến cáo chỉ tổ chức gặp gỡ trong nội bộ gia đình dịp Lễ Tạ Ơn

Vì nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tăng đột biến, nhiều người dân cho biết họ phải chờ hàng giờ để được xét nghiệm bằng tăm bông.

Nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian và ý chí xếp hàng chờ đợi ngoài trời trong giá lạnh hàng giờ và phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội, đặc biệt là những người giàu có sẵn sàng vung tiền mua mọi thứ. Con đường ngắn nhất là tìm đến với loại hình dịch vụ xếp hàng thuê mà quảng cáo được đăng nhan nhản trên các website như TaskRabbit (ứng dụng trên điện thoại di động về thuê người làm).
 
New York: Nghề xếp hàng hộ để xét nghiệm COVID-19 `lên ngôi`, giá thuê lên tới 80 USD/giờ - ảnh 2
Cảnh tượng xếp hàng dài giống như chờ mua điện thoại đời mời nhất hoặc vé xem những chương trình biểu diễn nổi tiếng thời trước COVID-19


Ứng dụng này cho phép người thuê yêu cầu người được thuê làm những dịch vụ kỳ lạ cho họ. Giá thuê người xếp hàng hộ dao động từ 20 USD đến 28 USD/giờ, và có thể lên tới 80 USD/giờ.

“Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã làm công việc này 5 lần. Thậm chí có ngày tôi xếp đến 2 hàng liền. Mỗi ngày tôi đều nhận được yêu cầu thuê. Nhu cầu của người dân rất cao”, người phụ nữ được thuê tiết lộ trong lúc đang đứng chờ xét nghiệm cho người khác tại trạm CityMD.
 
New York: Nghề xếp hàng hộ để xét nghiệm COVID-19 `lên ngôi`, giá thuê lên tới 80 USD/giờ - ảnh 3
Nhiều người thất nghiệp lại có việc làm bán thời gian nhờ những nhà giàu thuê người xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19. Ảnh: x96.com

Người phụ nữ này còn cho biết thêm phần lớn khách hàng của cô là những người trong độ tuổi 20 - 30, làm việc từ xa và có vẻ như cũng khá giả nên việc cô nâng mức phí từ 20 lên 28 USD/giờ với thời gian thuê làm việc tối thiểu là 2 giờ với họ chỉ là chuyện quá nhỏ.

Một phụ nữ khác tiết lộ rằng cô còn "hét" mức phí 80 USD/giờ để xếp hàng thuê tại những "điểm nóng" xét nghiệm khác trong thành phố như CityMD gần Wall Street, Park Slope, phố Đông số 37 và Fulton gần Trung tâm Thương mại Thế giới mới.

Là người từng làm nhiều việc còn kỳ lạ hơn và hiện đang đóng vai "ông già Noel" đi mua quà cho gia đình một doanh nhân giàu có, cô Lucy 27 tuổi, ở Manhattan tiết lộ rằng hợp đồng xếp hàng trong 3 giờ đã đem lại cho cô 240 USD.
 
New York: Nghề xếp hàng hộ để xét nghiệm COVID-19 `lên ngôi`, giá thuê lên tới 80 USD/giờ - ảnh 4
TaskRabbit thường đăng tải thông tin về những "ứng viên" sẵn sàng xếp hàng chờ xét nghiệm thuê thay cho người khác. Ảnh: Daily Mail

Tích tiểu thành đại, cô đã tiết kiệm đủ tiền để xây một ngôi nhà ở Ecuador, nơi cô rất yêu thích và dự tính sẽ lướt sóng hàng ngày sau khi chuyển tới đó.

Video người dân xếp hàng trải dài mấy dãy phố tại quận Brooklyn. Nguồn: Dailymail
 
Hải Yến