Ngân hàng đầu tiên cho phép chuyển tiền từ 20 quốc gia về Việt Nam qua thẻ visa

12:24 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Kiều bào ở Mỹ và 19 quốc gia khác chủ yếu ở châu Âu có thêm dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam cho người thân, bạn bè qua thẻ Visa.
Công ty MoneyGram International và Visa thông báo hợp tác triển khai chuyển tiền nhanh P2P tại Việt Nam, cho phép khách hàng chuyển tiền từ Mỹ, Anh và 18 quốc gia EU (Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hungary, Romania, Bulgaria, Cộng hòa Czech, Ba Lan, Hy Lạp, Ireland, Bỉ, Áo, Phần Lan, Đan Mạch, Estonia, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha) về nước.
 
Người dùng ở nước ngoài có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động của MoneyGram để chuyển tiền ngay lập tức cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam. Hiện tại Sacombank là ngân hàng đầu tiên phối hợp với Visa triển khai dịch vụ này cho chủ thẻ có thể nhận tiền từ nước ngoài.
 
Hạn mức chuyển tiền hiện tại của dịch vụ này là 2.500 USD cho mỗi giao dịch và 10.000 USD mỗi ngày. Từ nay đến hết ngày 30/6, khách hàng có thể chuyển tiền tới thẻ ghi nợ Visa tại Việt Nam không mất phí chuyển khoản.
 
Ngân hàng nào cho chuyển tiền từ 20 quốc gia về Việt Nam
 
Giám đốc Doanh thu của MoneyGram Grant Lines đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Giải pháp mới cho phép kiều bào Việt Nam có thể chuyển tiền một cách liền mạch tới gia đình và bạn bè ở quê nhà bằng 16 số trên thẻ Visa Sacombank hoặc thẻ điện tử (virtual card) trên ứng dụng Sacombank Pay.
 
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, chia sẻ chủ thẻ có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước của Visa để nhận tiền quốc tế với giải pháp thanh toán theo thời gian thực. Visa yêu cầu các ngân hàng phát hành hỗ trợ thanh toán kiều hối cho người nhận trong vòng tối đa 30 phút kể từ khi chấp nhận giao dịch. Nguồn vốn thực tế tùy thuộc vào khu vực và tổ chức tài chính tiếp nhận.
 
Chia sẻ với Zing, Phó tổng giám đốc Sacombank Nguyễn Minh Tâm cho biết ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài qua thẻ Visa là giúp tạo thêm tiện ích cho cả 2 đầu. Khách hàng có thể trực tiếp chi tiêu sau khi nhận tiền của người thân, bạn bè ở nước ngoài, không phải đến quầy giao dịch của ngân hàng.
 
Năm 2020, lượng kiều hối về Việt Nam theo báo cáo của WB ước tính giảm nhẹ 7% so với 2019 còn 15,7 tỷ USD. Việt Nam đứng thứ 9 trong danh sách các nước nhận kiều hối nhiều nhất trên thế giới.
 
 
Theo Zing.vn