Ngày đền tội của 2 kẻ đâm tài xế GrabBike nguy kịch lúc rạng sáng ở cầu Đuống, Hà Nội

16:09 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chỉ vì không có tiền tiêu xài mà 2 bị cáo Diu và Vỹ đã lên kế hoạch lừa tài xế Q. chở đến khu vực cầu Đuống ít người qua lại khống chế, đâm trọng thương để cướp đoạt tài sản.
Sáng 30/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Giàng Seo Diu (18 tuổi, trú tại Mường Khương, Lào Cai) và Lưu Ngọc Vỹ (17 tuổi, trú tại Thái Thụy, Thái bình).  Ngoài ra bị cáo Còn Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, trú tại Hiệp Hào, Bắc Giang) cũng bị đưa ra xét xử vì tội Che dấu tội phạm. Diu và Vỹ là 2 kẻ gây ra vụ Giết người, cướp tài sản rúng động dư luận hồi tháng 7/2020 ở khu vực cầu Đuống (Gia Lâm, Hà Nội).
 
Theo cáo trạng truy tố, Diu và Vỹ là 2 đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, bỏ nhà đi sống lang thang ở Hà Nội. Trong quá trình đi lang thang vô tình gặp và quen biết nhau.
 
Đến tháng 7/2020, vì không có tiền tiêu xài và chơi game nên Diu nảy sinh ý định cướp tài sản của xe ôm. Ngày 17/7, Diu mua một con dao dài khoảng 20cm ở khu cổng phụ bến xe Mỹ Đình rồi đi đến gặp Vỹ bàn bạc kế hoạch cướp tài sản của xe ôm.
 
Tuyên án 2 kẻ đâm tài xế GrabBike nguy kịch ở Hà Nội
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử
 
Khoảng 1h30 ngày 19/7, hai bị cáo này đi bộ đến khu vực đường Tôn Thất Thuyết (quận Nam Từ Liêm) thì thấy anh N.V.Q. (36 tuổi, trú tại Văn Chấn, Yên Bái, lái xe ôm Grab) nên đã chủ động vẫy xe. Hai bị cáo thuê anh Sơn chạy đến khu vực cầu Phù Đổng (Gia Lâm) với giá 250.000 đồng.
 
Khi xe di chuyển đến, Diu yêu cầu anh Q. chở đi lòng vòng sang khu vực Từ Sơn (Bắc Ninh) rồi lại quay về Hà Nội. Khi đi đến cầu Đuống, bị cáo yêu cầu anh Q. đi xuống đê sông Đuống. 
 
Thấy khu vực này vắng người qua lại, Diu yêu cầu anh Q. dừng xe. Lúc này Vỹ rút chìa khóa xe của nạn nhân ra rồi ôm chặt nhằm khống chế nạn nhân.
 
Cùng lúc, bị cáo Diu rút dao đâm nam tài xế nhiều nhát vào người. Bị đâm, anh Q. ra sức van xin tha mạng vì còn vợ và con nhỏ ở nhà.
 
Nghe vậy, Diu và Vỹ buông tha cho nạn nhân. Trước khi khi bỏ trốn, bọn chúng lấy ví tiền có 6,1 triệu đồng và xe máy của nạn nhân. 
 
Tuyên án 2 kẻ đâm tài xế GrabBike nguy kịch ở Hà Nội
Anh Q. điều trị tại bệnh viện sau khi bị đâm
 
Cả hai lái xe của nạn nhân đến Bắc Giang và đem cầm lấy 4,5 triệu đồng. Chúng dùng số tiền trên mua quần áo rồi bắt xe về Hà Nội tiếp tục chơi game.
 
Đến trưa ngày 23/7, Vỹ vào quán internet thì gặp Nguyễn Văn Sơn. Vỹ đọc báo thấy vụ án của mình nên đã kể với Sơn rồi bỏ về quê trốn. Mặc dù biết bạn gây án nhưng Sơn không tố giác.
 
Đến ngày 24/7, Diu bị Công an bắt giữ. Đối tượng Vỹ ra đầu thú sau 2 ngày. Cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công an bắt Sơn để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm.
 
Trong phiên xử sáng nay, các bị cáo ân hận về hành vi phạm tội của mình. Từ hồ sơ vụ án và những gì diễn ra tại tòa, HĐXX tuyên phạt: Giàng Seo Diu (18 tuổi, trú tại Mường Khương, Lào Cai) 18 năm tù về tội giết người, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 26 năm tù. Lưu Ngọc Vỹ (17 tuổi, trú tại Thái Thụy, Thái bình) nhận 14 năm tù cùng hai tội danh trên. Còn Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, trú tại Hiệp Hào, Bắc Giang) nhận 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.
 
 
Hương Quỳnh