Ngày vía Thần Tài dự báo mua vàng `online` lên ngôi

15:33 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào chủ nhật 21/2, để phòng dịch COVID-19 nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bên cạnh việc thực hiện các biện pháp an toàn đã đẩy mạnh hoạt động bán hàng online.
Những ngày này nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng, đá quý đã tung ra thị trường hàng loạt con trâu đúc bằng vàng với nhiều mẫu mã độc đáo. Để phục vụ tối đa nhu cầu mua vàng và trang sức cầu may, tích lộc trong dịp đón lộc Thần Tài 2021, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị rất nhiều vàng và trang sức mang biểu tượng của may mắn, tài lộc, tốt lành.
 
Cụ thể, trang sức vàng ta, vàng tây đặc sắc gồm: Bản vị vàng Thần Tài – Khai xuân đại phát; Linh vật trâu vàng – An khang hạnh phúc, Đĩnh vàng Tài lộc mang đến tài lộc phú quý và thịnh vượng, trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền mix charm trâu vàng may mắn; Nhẫn kim tiền – Tiền vàng sung túc; Charm tì hưu vàng, trang sức vàng ta, vàng tây 14K, 18K, 24k gắn đá ngọc quý tự nhiên hợp phong thủy, tuổi mệnh tương sinh may mắn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mua vàng và trang sức trong ngày vía thần tài.
 
Sản phẩm vàng Vàng Rồng Thăng Long 999.9 có 6 bản vị để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng cũng được Bảo Tín Minh Châu đưa ra phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
 
Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI tung ra thị trường 2 phiên bản đồng vàng 999.9 Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài và tượng trâu vàng trọng lượng gần 3 chỉ vàng.
 
Ngày vía Thần Tài dự báo mua vàng
 
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng đưa ra các sản phẩm vàng miếng Phúc - Lộc - Thọ loại 1 chỉ và 2 chỉ; vàng miếng đúc hình thần tài, phật di lặc; các sản phẩm đồng tiền vàng may mắn in chữ vạn sự như ý, lộc phúc thọ khang, an khang thịnh vượng. Ngoài các sản phẩm này, SJC còn đưa ra thị trường tượng con trâu chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 đến 10 lượng vàng với giá khoảng 55 triệu đồng/lượng.
 
Riêng sản phẩm trọng lượng 5 đến 10 lượng vàng, người mua phải trả thêm phí gia công, chế tác từ 13 triệu đồng đến 20 triệu đồng/sản phẩm. Tương tự Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ra mắt bộ trang sức Kim Ngưu vàng 18k, vòng chạm linh vật bằng vàng 24k, đồng thời PNJ tung ra thị trường 2.500 bộ ba miếng vàng Xuân Phú Quý độc đáo, sang trọng.
 
Những năm gần đây xu hướng mua vàng để tích trữ ngày càng ít đi, thay vào đó là mua vàng trang sức làm quà tặng không mang nặng giá trị kinh tế lên ngôi. Để đáp ứng nhu cầu này, trong ngày Vía Thần Tài một số cửa hàng, công ty vàng bạc đã đưa ra thị trường các sản phẩm vàng trang sức hay vàng miếng dát mỏng để mong sự may mắn, bình yên trong dịch Covid-19 với giá không quá đắt.
 
Chẳng hạn hạt trang trí nhỏ với nhiều hình dáng chất liệu khác nhau để xâu hoặc móc trực tiếp vào vòng tay được bán với giá giá dưới 1 triệu đồng/sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm lì xì Thần Tài vàng 24k dát mỏng dao động 500.000 đến 600.000 đồng/sản phẩm, những đồng xu vàng 24k nhỏ xinh chạm hình con trâu, đĩnh vàng, mèo Thần Tài có giá từ 600.000 đến 800.000 đồng/sản phẩm cũng là mặt hàng được nhiều người tìm mua để cầu may mắn.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cửa hàng kinh doanh vàng bạc như: Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu đã xây dựng phương án để bảo an toàn cho khách hàng. Nước sát khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt và khách được hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định.
 
Ngày vía Thần Tài dự báo mua vàng
 
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc cũng đẩy mạnh áp dụng hình thức bán hàng online trong ngày vía Thần tài đã góp phần hạn chế tụ tập đông người, tránh lây nhiễm Covid-19. Không những vậy, một số công ty còn tung chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu người tiêu dùng online. “Rước lộc Thần Tài - thảnh thơi không phải xếp hàng chờ đợi" là thông điệp mà Bảo Tín Minh Châu gửi tới các khách hàng có nhu cầu mua vàng online nhân ngày Thần Tài.
 
Tương tự, Doji cũng ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua - bán vàng trực tuyến. Cụ thể, khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán các sản phẩm vàng trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Doji hay vàng miếng SJC qua website của công ty.
 
Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm PNJ triển khai chương trình bán hàng online trong dịp Thần tài 2021, qua đó có thể mua vàng nhanh chóng trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.
 
Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài - phúc - phú - quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại sự may mắn phúc hiển trong cả năm.
 
Theo các chuyên gia, với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nên không nhất thiết phải mua nhiều mới may mắn, mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp. Ngoài yếu tố giá cả, người mua vàng nên chú ý đến phí chế tác, nguồn gốc sản phẩm, chất lượng vàng và lựa chọn các cửa hàng kinh doanh vàng uy tín.
 
Theo Báo Công Thương