Nghệ An: Con lớp 3 bị đánh, phụ huynh đến tận nhà đánh bạn của con

14:05 27/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cơ quan chức năng Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt với một phụ huynh đến tận nhà bạn học của con rồi tát vào mặt học sinh này vì đã cắn con mình trong giờ ra chơi ở trường.

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An vừa cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trần Thị Kiều về hành vi Xâm hại sức khoẻ người khác với số tiền 2,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/5, bà Kiều đã có hành vi đánh một học sinh một học sinh học lớp 3B, trường Tiểu học Làng Sen (xã Kim Liên) ngay tại nhà của học sinh này.

Cụ thể, trong lúc chơi đùa với nhau tại trường cháu Tr.H.Đ., sinh học lớp 3B có đánh nhau với bạn cùng lớp là cháu Tr. (con trai chị Trần Thị Kiều).

Khoảng 10h sáng cùng ngày khi đến đón con và biết chuyện con mình bị đánh, bà Kiều đã tìm đến tận nhà cháu Đ để đánh trả. Không dừng lại đó, bà Kiều còn công khai việc tát cháu Đ. lên nhóm, nhiều phụ huynh đã khẳng định việc người lớn đánh trẻ con là không thể chấp nhận được, đó là hành vi sai trái.

Nghệ An: Con lớp 3 bị đánh, phụ huynh đến tận nhà đánh bạn của con - ảnh 1

Trường tiểu học Làng Sen nơi cháu Đ. và Tr. đang theo học

Trước sự việc, gia đình cháu Đ đã trình báo chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường. Sau đó, chính quyền xã đã tổ chức gặp gỡ để 2 gia đình hòa giải.

Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, chị Kiều đã bị phạt hành chính vì hành động của mình.

Trước đó, ngày 10/3 tại Long An cũng xảy ra vụ việc phu huynh dẫn người xông vào trường để đánh một nữ sinh cùng lớp với con mình

Cụ thể, sáng 10/3, ông N.K.A. và bà Đ.T.K.C. (ngụ thị trấn Thủ Thừa, Long An) là cha mẹ em Đ., học sinh lớp 7/7 tại cơ sở 2 Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, đã dẫn theo một số người xông vào đánh nữ sinh T. cùng học lớp 7/7.

Tiếp đó, những người này sang lớp 7/8 kế bên, tại đây ông A. bảo con mình đánh em H. đang học lớp 7/8.

Báo cáo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thủ Thừa cho biết khi ông A. và bà C. dẫn theo người vào trường, 2 nhân viên bảo vệ đã ra sức can ngăn nhưng nữ sinh T. vẫn bị ông A. cùng một người đàn ông khác đánh nhiều phát vào mặt.

Phụ huynh em T. hay tin chạy tới còn bị ông A. chỉ mặt răn đe: "Ông dạy con không được thì tôi dạy".

Ban giám hiệu nhà trường đã phải gọi điện nhờ công an địa phương đến hỗ trợ, ông A. mới chịu vào văn phòng nhà trường làm việc.

Qua làm việc với công an, ông A. cho rằng vào buổi chiều trước đó, nghe con mình bị các học sinh lớp 7/7 và 7/8 đánh và hăm dọa "sẽ đánh tiếp" nên mới tức giận kéo người vào trường đánh những học sinh đã đánh con mình.

H.A

Xem thêm: Bị xử phạt vì tung tin giun đất chữa được COVID-19 trên mạng xã hội