Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 mới, có nhiễm trong cộng đồng

11:00 24/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sáng 24/6, theo thông tin từ CDC Nghệ An cho biết: từ đêm qua đến nay, Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới, gồm 1 ca trong cộng đồng và 1 ca là F1 đã cách ly từ trước.

Ca bệnh mới thứ nhất là L.T.P.N, nữ, sinh năm 1989, trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Người này làm nghề buôn bán rau tại chợ đầu mối thành phố Vinh.

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 23/6, người này có bán hàng cho bệnh nhân T.T.Q (phường Vinh Tân, đã công bố trước đó). Như vậy, ca bệnh này là F1 của ca bệnh T.T.Q.

Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 mới, có nhiễm trong cộng đồng - ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trong khu cách ly tại xã Hưng Hòa ( TP Vinh) 

Trong chiều qua tại chợ Vinh và chợ Đầu mối cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương có liên quan đến 2 ca nhiễm khác đã công bố trước đó. (Ca bệnh mới thứ nhất là T.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Hưng Hòa, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán ở chợ Vinh; phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6. Ca bệnh mới thứ hai là T.T.Q, giới tính nữ, sinh năm 1987, địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán rau quả tại chợ Vinh)

Chính quyền phường Hồng Sơn và BQL chợ đã lập nhiều chốt chặn kiểm soát người và phương tiện ra vào 2 khu chợ. Chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh là 2 điểm cung cấp thực phẩm, rau củ quả lớn nhất trên địa bàn Nghệ An, lượng tiểu thương và người dân mua sắm đông đúc nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có ca nhiễm.

Ca bệnh thứ hai là N.T.H, là nữ, 57 tuổi, trú tại phường Đội Cung, TP Vinh. Đây là  F1 của ca bệnh H.T.X. đã được công bố trước đó. Ca bệnh này đã được cách ly từ trước. Lần thứ nhất xét nghiệm âm tính, xét nghiệm lần 2 thì dương tính.

Trong đêm 23/6, sau khi xác định địa bàn có ca nhiễm Covid - 19 chính quyền đã khẩn trương phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống. Khu vực phong tỏa là một phần khối 1, trên tuyến đường Nguyễn Thị Định với 45 hộ dân, 170 người.

Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 mới, có nhiễm trong cộng đồng - ảnh 2

Chốt phong tỏa khu có ca nhiễm Covid -19

Lực lượng chức năng phường Đội Cung đã phun tiêu độc khử trùng và phối hợp với CDC Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hộ dân trong đêm. Lấy 130 mẫu thuộc phường Quang Trung sống gần với nơi ở của bệnh nhân.

Như vậy, tính đến sáng 24/6, Nghệ An đã phát hiện 43 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 30 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.

Hồ Trâm

Xem thêm: Nghệ An: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính Sars- CoV-2, nâng tổng số ca bệnh nhân lên 11 người