Nghệ An: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính Sars- CoV-2, nâng tổng số ca bệnh nhân lên 11 người

08:48 18/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sáng nay 18/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin: Huyện Diễn Châu có thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tính đến hiện tại Nghệ An đã có 11 ca mắc Covid-19.

Những trường hợp nhiễm COVID-19 mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cùng thôn với ca nhiễm COVID-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ. Như vậy, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu đã có 4 ca nhiễm.

Cả 4 trường hợp nhiễm COVID-19 đều cùng ở trọ tại tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; cùng làm tại công ty nội thất ở số 203 đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh…

Nghệ An: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính Sars- CoV-2, nâng tổng số ca bệnh nhân lên 11 người - ảnh 1

Lực lượng chức năng đang khẩn trương công tác chuẩn bị lấy mẫu tại địa bàn xã Diễn Thịnh

Trước tình hình phức tạp này, vào lúc 01 giờ sáng ngày 18/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Diễn Châu, bàn các giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu. Như vậy, tính đến sáng 18/7, Nghệ An có 11 ca bệnh, trong đó riêng Diễn Châu có 7 ca bệnh, thành phố Vinh có 4 ca.

Trước tình hình cấp bách và để sớm khoanh vùng, dập dịch, đồng chí Giám đốc Sở y tế đề nghị huyện Diễn Châu khẩn trương, thần tốc truy vết các đối tượng liên quan đến các bệnh nhân mới và lấy mẫu xét nghiệm xong trong đêm. Tiến hành cách ly tập trung ngay các F1 có nguy cơ cao. Đồng thời tiến hành phun tiêu trùng, khủ độc tại địa bàn và chuyển sớm bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị. Đồng chí Giám đốc Sở thống nhất đề xuất thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 đối với xóm Văn Tập xã Minh Châu

Được biết, Sau khi có ca nhiễm Covid-19 là cháu bé 5 tuổi trên địa bàn, phường Hưng Phúc, TP.Vinh đã tiến hành phong tỏa 850 hộ dân của 5 khối. Các điểm phong tỏa bao gồm: Toàn bộ khối Vinh Phúc bao gồm chung cư Bảo Sơn, một phần các khối Tân Phúc, Yên Vinh, An Vinh và Quang Phúc. Cơ quan chức năng Đã chia làm 6 tổ 5 tổ trong khu vực dân bị phong tỏa và chung cư Bảo Sơn sẽ được lấy mẫu riêng. Khẩn trương tiến hành lấy gần 4000 mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Nghệ An: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính Sars- CoV-2, nâng tổng số ca bệnh nhân lên 11 người - ảnh 2

Người dân được khẩn trương lấy mẫu ngay trong đêm 

Trong chiều và tối hôm qua, lực lượng Hóa học Quân khu 4 đã tiến hành phun khử khuẩn địa bàn 7 xã liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19 gồm Diễn Liên, Diễn Kim, Diễn Tân, Diễn Thịnh, Diễn Trung, Minh Châu và Diễn Cát của huyện Diễn Châu.

Ngoài ra, tiểu đoàn phòng hóa còn phun hóa chất khử khuẩn trụ sở Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện Diễn Châu và một số trọng điểm khác.

 Hồ Trâm

Xem thêm: Nghệ An: Thêm 2 ca bệnh Covid-19 tại huyện Diễn Châu