Nghệ An: Khẩn trương truy tìm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

09:35 07/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công an đã phát văn bản đến từng địa phương yêu cầu khẩn trương truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua Lạng Sơn rồi bắt xe khách vào địa bàn Nghệ An.

Ngày 6/1, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đon vị đang phối hợp với Công an các xã, thị trấn về việc khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép địa bàn.

Nghệ An: Khẩn trương truy tìm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1

Công văn hoả tốc của Công an Huyên Nghi Lộc

Trước đó, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn sau đó bắt taxi Hoa Phượng đi TP. Hải Phòng rồi tiếp tục di chuyển bằng xe khách đi Quảng Bình đến khu vực Nam Cấm (huyện Nghi Lộc) 4 người này xuống xe,  tiếp tục đi về hướng TX. Cửa Lò.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của số người nước ngoài trên và phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu Công an các xã, thị trấn khẩn trương triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp truy tìm, phát hiện, xử lý đối tượng.

Nghệ An: Khẩn trương truy tìm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 2

Tình trạng nhập cảnh trái phép vẫn tiếp tục diễn ra (ảnh minh hoạ)

Cùng với đó, tiến hành rà soát các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn bình dân, các doanh nghiệp nơi có thể có người Trung Quốc làm việc và cư trú, bằng việc đi từng ngõ, từng nhà để truy tìm phát hiện, tạm giữ số đối tượng trên.

Đồng thời, tăng cường mật độ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xóm, liên xã để phát hiện các đối tượng, chủ động liên hệ các hãng taxi, xe ôm trên địa bàn nhất là khu vực Nam Cấm (Công an các xã Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Xá, Nghi Yên) để phát hiện đối tượng đi bằng phương tiện gì, đến điểm nào… phục vụ công tác truy tìm

Thông báo rộng rãi trên loa phát thanh và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các khu dân cư để phát hiện, tố giác các đối tượng. Tham mưu cấp ủy, chính quyền các xã chỉ đạo các phòng, ngành liên quan phối hợp công tác truy tìm. Quá trình thực hiện nếu phát hiện và tạm giữ đối tượng phải đảm bảo công tác phòng tránh dịch, đưa ngay về trạm y tế xã để cách ly và kiểm tra sức khỏe ban đầu đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện để có chỉ đạo kịp thời.

Hiện, vẫn chưa có thông tin gì về nhóm đối tượng trên.

Bảo Hùng - Cẩm Kỳ

Xem thêm:  Cả 3 trường hợp nhập cảnh trái phép về nước từ Campuchia đều âm tính với SARS-CoV-2