Nghệ An: Xót xa một ngày tìm thấy 5 thi thể bị lũ cuốn trôi

10:29 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chỉ trong một ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Nghệ An đã vớt được 5 thi thể bị đuối nước tại địa bàn các xã. Một ngày hết sức đau thương khi lũ lụt vẫn đang giảm chậm tại địa phương này.
Nghệ An: Xót xa một ngày tìm thấy 5 thi thể bị lũ cuốn trôi - ảnh 1
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 8 người chết và 3 người bị thương do mưa lũ
 
Sáng ngày 2/11, tin từ UBND xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 chị em tử vong.
 
Thông tin ban đầu, chiều 1/11, hai cháu Trần Thị A. (14 tuổi) và Phan Thị Tr. (13 tuổi) cùng trú ở thôn Hà Lương, xã Võ Liệt đi với nhau bằng xe đạp. Hai cháu Tr. và A. là chị em con cô con cậu, đều là học sinh trường THCS Võ Liệt. Chiều tối cùng ngày, khi không thấy các cháu về, người nhà mới đổ xô đi tìm.
 
Ngay sau đó, tại cầu Bướm (xã Thanh Long, huyện Thanh Chương) người dân đã vớt được chiếc xe đạp của 2 cháu nên tổ chức tìm kiếm khu vực này. Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể của hai cháu.
 
Cũng trong đêm 01/11, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tại xã Thanh An (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã tìm, vớt được thi thể hai anh em Nguyễn Văn Q. (trú xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) và Trần Công T. (em vợ nạn nhân Q., trú xã Thanh An).
 
Nghệ An: Xót xa một ngày tìm thấy 5 thi thể bị lũ cuốn trôi - ảnh 2
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An trong một ngày tìm thấy 5 thi thể bị lũ cuốn trôi
 
Trước đó, sáng 30/10, hai anh em Q. và T. đi xe máy cùng nhau lên xã Thanh Thịnh (huyện Thanh Chương). Khi đi qua cánh đồng xã Thanh An thì nước lũ dâng lên ngập đường. Thời điểm này, hai anh em Q. T. phát hiện chú mình là ông Trần Công Nam trên đường đi chở cám cho gia súc về thì bị ngã, nước lũ cuốn trôi.
 
Phát hiện sự việc, cả hai anh em liền lao dòng nước lũ cứu chú. Ông Nam may mắn được cứu sống nhưng anh em Q. và T.  bị nước lũ cuốn trôi mất tích.
 
Nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân được triển khai, tuy nhiên do nước lũ dâng cao, chảy xiết nên sau gần hai ngày tìm kiếm, đến khoảng 22h tối 01/11, thi thể của hai anh em Q. và T. mới được tìm thấy ở cánh đồng lũ xã Thanh An.
 
Ngoài ra, cũng trong ngày 01/11, lực lượng Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể em Phạm Văn P. (SN 2003, học lớp 12, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) không may bị nước lũ cuốn trôi khi đi bắt cá cùng người bố.
 
Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, thi thể các nạn nhân xấu số đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.
 
Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 8 người chết và 3 người bị thương do mưa lũ. Mưa lũ cũng làm ngập lụt tại 94 xóm trong tỉnh, cô lập 27 xóm, 14.511 nhà bị ngập, 4.447 hộ dân phải di dời do ngập lụt và ảnh hưởng của sạt lở đất; 45 điểm trường bị ngập lụt; 885 ha lúa, 6.354 ha nuôi thủy sản, 9.215 ha ngô và rau màu các loại bị ngập, 132.992 con gia cầm, 457 con gia súc bị cuốn trôi; 51 km đường giao thông bị sạt lở hư hỏng, 13 cầu, cống bị cuốn trôi hoặc hư hỏng.
 
Thành Văn - Cẩm Kỳ