Nghệ sĩ Lý Hải lần đầu chia sẻ về Lật Mặt: 48H được công chiếu tại Mỹ

10:29 21/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi đạt doanh thu trăm tỷ tại Việt Nam, Lật mặt 48h của đạo diễn Lý Hải tiếp tục 'công phá' các phòng vé tại Mỹ. Mới đây, Tạp chí Doanh nhân Việt Nam đã có buổi phỏng vấn đạo diễn Lý Hải về sự kiện đặc biệt này.

Xin chào anh Lý Hải, trước hết xin chúc mừng anh và Lật Mặt 48h sẽ chính thức được công chiếu tại thị trường Mỹ từ 18.06 tới đây. Đây là có thể coi là một tin rất vui và đáng tự hào của làng phim Việt. So với thời điểm 2 năm trước, khi Lật Mặt: Nhà Có Khách được công chiếu, cảm xúc của anh lúc này như thế nào ạ?

Với Lý Hải, phim ra rạp ở đâu và vào thời điểm nào Lý Hải cũng đều hào hứng xen lẫn hồi hộp. Mặc dù đây là lần phát hành thứ 2 ở Mỹ và nhà phát hành này đã quen thuộc do đã phát hành lần 1 cho Lý Hải. Nhưng mỗi lần phát hành, đơn vị này đều xem xét nội dung rất kỹ. Nội dung và chất lượng phim cần phù hợp với tiêu chí và tiêu chuẩn phát hành thì họ mới nhận lời. Khoảng thời gian chờ đợi xem đơn vị phát hành có phản hồi như thế nào về bộ phim và phim có được chiếu hay không quả thật rất hồi hộp. Khi được đơn vị phát hành trả lời là chấp nhận chiếu đặc biệt khi họ thông báo số điểm phát hành lại nhiều gấp đôi lần trước luôn thì Lý Hải thật sự rất vui. Niềm vui này không thể diễn tả bằng lời. Đây là một khỏi đầu rất là tốt cho Lật Mặt 48H tại Mỹ.

Nghệ sĩ Lý Hải lần đầu chia sẻ về Lật Mặt: 48H được công chiếu tại Mỹ - ảnh 1

Lật mặt: 48h của Đạo diễn Lý Hải được công chiếu tại Mỹ

Hy vọng rằng bộ phim sẽ được mọi người đón nhận bên Mỹ. Vào ngày đầu tiên chính thức công chiếu bên Mỹ, Lý Hải cũng đọc được một số cảm nhận của quý vị khán giả, anh chị em đồng nghiệp bên đó đều phản hồi rất là tốt về bộ phim. Khán giả cho biết rất vui mừng khi mà có một bộ phim Việt chất lượng được chiếu trên đất Mỹ như thế. Có thể nói đây là niềm hạnh phúc rất lớn đối với Lý Hải nói riêng và đoàn phim nói chung.

Đối với thị trường trong nước, Lật Mặt 48H đã đạt được những thành công vô cùng vang dội liên tục xô đổ những kỷ lục do chính mình tạo ra, vậy đối với thị trường Mỹ, anh có kỳ vọng về những lần tái xuất tại đất Mỹ này không ạ?

Lý Hải chưa bao giờ đặt doanh thu của phim lên hàng đầu khi phát hành phim. Bởi vì, khi mình đặt mục tiêu doanh thu lên đầu thì sẽ tạo áp lực cho chính mình, nó căng thẳng lắm. Đối với một nhà sản xuất phim, một đạo diễn thì ai cũng mong muốn đứa con tinh thần của mình được mọi người yêu thương đón nhận càng nhiều càng tốt rồi. Bản thân Lý Hải luôn cố gắng làm hết sức mình để sản phẩm của mình có chất lượng tốt và chỉnh chu để làm sao khán giả xem phim xong cảm thấy vui và hài lòng. Thật sự, những lời chúc mừng và khen phim đến từ khán giả là niềm hạnh phúc rất lớn cho Lý Hải. Lý Hải không có kỳ vọng nào về doanh thu, Lý Hải chỉ mong rằng sau khi xem Lật Mặt khán giả tai Mỹ sẽ tin yêu phim Việt hơn và nhờ đó Lật Mặt nói riêng và phim Việt nói chung sẽ ngày càng phát triển đi xa hơn.

Lật Mặt: 48h của Lý Hải được đánh giá là đến cảm giác khá “thuần Việt” với rất nhiều chi tiết, bối cảnh quen thuộc. Đồng thời thể hiện được nét tính cách gần gũi, chất phát nhưng không chết nhát của người miền Tây, anh có cho rằng, sẽ là yếu tố tạo nên thành công vang dội của phim tại thị trường Mỹ không?

Đó cũng là một trong những yếu tố Lý Hải hy vọng tạo sự chú ý và là điểm nhấn cho người xem. Ngay từ lúc đầu khi mà chọn bối cảnh để làm kịch bản thì Lý Hải đã nghĩ đến việc đó rồi. Làm sao mà để đưa những cảnh quê hương, đồng quê Việt Nam nhất là miền Tây Nam Bộ lên phim để cho các Kiều bào hoặc là những người nước ngoài chưa đặt chân đến Việt Nam hoặc đặt chân đến rồi có thể gợi nhớ, hình dung và ấn tượng về đất nước Việt Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng. Đây là điều Lý Hải đã tính trước đó và hy vọng sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt hơn cho các khán giả.

Nghệ sĩ Lý Hải lần đầu chia sẻ về Lật Mặt: 48H được công chiếu tại Mỹ - ảnh 2

Giữa thời điểm dịch COVID 19 diễn biến phức tạp, nhiều bộ phim không thể ra rạp. Nhưng ngay khi ra mắt, Lật Mặt 48h đã nhận được sự chào đón, yêu thương vô bờ của khán giả. Đối với một nhà sản xuất phim như này, phải chăng điều này là động lực giúp anh vượt lên mọi khó khăn trong năm vừa qua.

Lý Hải nghĩ thì không riêng gì bản thân Lý Hải đâu mà bất kỳ nhà làm phim nào khi đứa con tinh thần được mọi người đón nhận yêu thương nhiều đều sẽ tạo cho mình sự hưng phấn, niềm hạnh phúc để mình có đà bước tiếp và làm ra những bộ phim tiếp theo tốt hơn nữa.

Đối với bản thân Lý Hải mỗi bộ phim sau phải cố gắng để tốt hơn bộ phim trước sao cho mọi người không phải thất vọng với những kỳ vọng dành cho series Lật Mặt của mình. Lý Hải luôn đặt mục tiêu như thế để bản thân mình nỗ lực. Nên khi mỗi bộ phim sau nhận được sự đón chào, yêu mến nhiều hơn của khán giả thì đó chính là động lực và niềm hạnh phúc rất lớn cho Lý Hải.

Thành công rực rỡ của Lật Mặt 48H, công chúng luôn trân trọng 1 Lý Hải chuyên nghiệp, tài năng và khao khát cống hiến cho nghệ thuật. Nhiều người lo lắng liệu Lý Hải có ý định “về hưu sớm” không?

Bà xã hay nói đùa là Lý Hải không được phép về hưu sớm. Bởi vì các con của Lý Hải còn nhỏ quá, bây giờ bé nhỏ nhất chưa đầy 5 tuổi. Vì vậy Lý Hải phải lao động ít nhất 20 năm nữa chắc khó mà “về hưu sớm”. Nhưng thực ra thì bản tính của Lý Hải rất thích làm việc, hầu như ngồi yên một chỗ là chịu không được, phải kiếm cái việc này làm, kiếm cái việc kia làm, khi ở không Lý Hải cảm thấy bứt rứt lắm. Miễn sao, công việc mình làm phù hợp với khả năng tuổi tác, và sức khỏe của mình.

Vì vậy sau Lật Mặt 48h, anh có dự định tiếp tục ra mắt các phần tiếp theo của Lật Mặt không? Nếu có đó là khi nào?

Giai đoạn này Lý Hải cũng đang hoàn thành và chọn lọc các ý tưởng tốt nhất cho phần tiếp theo của Lật Mặt. Sở dĩ đến thời điểm này, Hải mới hoàn thành những điều này bởi vì kịch bản năm 2020 đã hoàn thiện nhưng lại khó thực hiện trong tình hình dịch bệnh hiện tạ vì kịch bản có nhiều cảnh quay tại nước ngoài, mà đoàn phim của Lý Hải lên tới cả trăm người đều ở Việt Nam nên rất khó thực hiện.

Nghệ sĩ Lý Hải lần đầu chia sẻ về Lật Mặt: 48H được công chiếu tại Mỹ - ảnh 3

Do đó, Lý Hải đang gác kịch bản đó lại và hoàn thành kịch bản mới. Còn khi nào có thể bấm máy thì phải đợi tình hình dịch lắng xuống đã. Rất mong tình hình dịch Covid 19 mau được kiểm soát.

Cảm ơn anh, chúc anh và Lật Mặt 48H sẽ đạt những thành công rực rỡ ở thị trường Mỹ. Khán giả sẽ luôn yêu mến nghệ sĩ Lý Hải nói riêng và series Lật Mặt nói chung.

Xem thêm: Lật Mặt: 48h là bộ phim điện ảnh Việt tiếp theo chinh phục thị trường Mỹ

Lý Hải