Nghe tin thông gia nhập viện cấp cứu mẹ chồng liền đưa tôi 50 triệu: `Mẹ cho đấy, lo cho bà đi`

08:05 20/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tôi cầm bọc tiền 500 ngàn mẹ chồng đưa và cầm thêm 40 triệu của 2 vợ chồng vào luôn viện xin mổ ngay cho mẹ. Ơn giời mẹ tôi qua được cơn nguy hiểm…

Ngày về ra mắt cô hàng xóm bên cạnh nhà người yêu đã ghé tai tôi ngay cổng nhà anh:

– Đừng có dại mà về làm dâu nhà này, khổ 1 đời cháu ơi.

– Sao vậy ạ?

– Bà mẹ nó ghê gớm có tiếng ở cái làng này rồi, sau hành con dâu phải biết.

Lúc đó tôi không tin đâu nhưng khi gặp mẹ anh thì tôi tin thật. Bà soi xét tôi từ đầu đến chân rồi phán:

– Về làm dâu nhà bác là xác định gánh vác mọi việc nhà chồng. Nhìn cháu nhỏ bé thế này không biết có kham nổi không?

– Cháu…

Nghe tin thông gia mổ cấp cứu mẹ chồng tốt bụng đưa luôn cho tôi 50 triệu - Ảnh 1

Về làm dâu nhà bác là xác định gánh vác mọi việc nhà chồng. (Ảnh minh họa)

– Bác nói thật nếu không chịu nổi thì chia tay luôn đỡ mất thời gian của cả 2 cháu à.

– Cháu…

Sau hôm ấy tôi cũng nói lời chia tay luôn nhưng bạn trai chẳng nói năng gì, anh cứ mặc kệ. 1 năm sau ngày tôi nói chia tay thì tôi vẫn chẳng có ai theo đuổi cả trong khi hồi yêu anh hàng tá người vây xung quanh. Thế là một hôm khi anh hỏi:

– Còn yêu anh nữa không, còn yêu thì cưới đi.

Vừa hôm trước con bạn dẫn tôi đi xem bói, thầy có bảo: “Ai hỏi thì cưới đi vì người đó thật lòng, chứ mà từ chối thì xác định ế”. Giờ anh ngỏ lời làm tôi chột dạ, cả năm vừa rồi đường tình là con số 0 rồi. Thế nên là dù mẹ anh có khó thì tôi cũng gật đầu. Thôi thì tới đâu hay tới đó, mẹ chồng già mẹ chồng mất chứ có sống cả đời để hành mình được đâu mà.

Biết mẹ chồng khó tính nên khi về làm dâu tôi đã cố gắng hết mình. Chưa bao giờ dậy từ 5 giờ đi chợ thì nay tôi ngày nào cũng để chuông báo thức làm việc đó. Hôm đầu nấu cơm bà chê thẳng thừng nhưng tôi không vì thế mà tự ái, nhờ mẹ chỉ giúp cách nấu con, cách nấu mà cả nhà chồng đều ăn được.

Và rồi sau 1 tháng thì bố chồng là người sành ăn nhất cũng đã ăn tới bát cơm thứ 2 trong bữa cơm tôi nấu. Điều đó làm tôi vui cả ngày vì do bệnh tình của ông nên mấy năm nay mỗi bữa cơm ông chỉ ăn đúng 1 bát.

Nhà có giỗ hay họ hàng có giỗ tôi đều thu xếp để có mặt. Giúp được gì thì giúp tôi đều lăn xả hết. Có hôm tranh thủ giờ nghỉ trưa ở công ty tôi cũng phi xe về bê cỗ. Nhìn tôi mướt mải mồ hôi bác chồng bảo: “Thôi bỏ đó ăn đi còn đi làm không chiều đến công ty lại muộn”. Nghe cũng ấm lòng mọi người ạ.

Ấy thế mà một lần vẫn nghe mẹ chồng than với bố chồng: “Con dâu nhà mình người thì bé từ hồi về làm dâu lại gầy rộc hẳn đi, chẳng biết chửa đẻ sao nữa”. Nghe buồn thật sự luôn, mình cố gắng làm mọi việc để lấy lòng ông bà, thế mà…

Cưới 6 tháng đầu tôi quyết định kế hoạch để có thời gian ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng, gầy mất 3kg thịt nhưng xem ra kết quả chẳng khả quan tẹo nào nên giờ quyết định thả để bầu bí. Nhưng vừa thả được 3 ngày thì bất ngờ mẹ tôi nhập viện cấp cứu.

Nghe tin mẹ phải mổ gấp mà tôi rụng rời. 100 triệu là số tiền quá lớn với gia đình tôi nghèo, lại nuôi 4 chị em tôi ăn học, 2 đứa em vẫn đang học đại học thì làm gì có tiền cơ chứ. Vợ chồng tôi cưới xong cũng chỉ có 40 triệu tích góp thôi.

Tôi chưa biết sẽ xoay đâu ra tiền nhưng cứ xin mẹ chồng vào viện chăm mẹ đẻ đã:

– Mẹ ơi con xin phép vào viện với mẹ con ạ, mẹ con nhập viện phải mổ cấp cứu. Chắc muộn nhất là sáng mai phải mổ thôi.

– Ừ con về nhanh đi. Mà mẹ bảo này, mẹ chỉ có 50 triệu thôi, con mang nhanh vào cứu bà.

– Mẹ… mẹ đưa tiền cho con mang vào mổ cho mẹ con ạ.

– Ừ, con cứ cầm đi đừng ngại, giờ cứu bà là trên hết. Mẹ có thêm là mẹ cũng đưa nhưng mẹ không có.

– Con… Con mượn mẹ ạ, rồi con lo trả mẹ sau.

– Con cứ cầm vào viện đi đã, mọi chuyện khác tính sau.

Tôi cầm bọc tiền 500 ngàn mẹ chồng đưa và cầm thêm 40 triệu của 2 vợ chồng vào luôn viện xin mổ ngay cho mẹ. Ơn giời mẹ tôi qua được cơn nguy hiểm vì được mổ kịp thời. Thực sự nhờ lần này tôi mới biết được tấm lòng mẹ chồng không thì cứ nghĩ mẹ khó khăn với mình.

Mấy ngày chăm mẹ đẻ ở viện ngày nào mẹ chồng cũng gọi điện động viên tôi cố gắng ăn uống có sức chăm thông gia. Khi tôi về nhà rồi bà mới ôm lấy tôi bảo.

Nghe tin thông gia mổ cấp cứu mẹ chồng tốt bụng đưa luôn cho tôi 50 triệu - Ảnh 2

Con cứ cầm vào viện đi đã, mọi chuyện khác tính sau. (ảnh minh họa)

– Về làm dâu nhà mẹ con vất vả quá, mẹ biết con đang cố gắng để lo chu toàn mọi việc trong nhà. Nhìn con gầy đi mẹ thương lắm. Giờ con không cần phải cố nữa vì mẹ đã biết được tâm ý của con rồi. Mọi việc mẹ còn khỏe, mẹ lo được cứ để mẹ lo. Giờ con cố gắng tẩm bổ lấy lại sức để rồi sinh nở đi. Đàn bà cứ phải đẻ được đứa con thì gia đình mới hạnh phúc được con à…

Tôi ôm chầm lấy mẹ chồng và cảm ơn bà. Đúng là đời tôi quá may mắn khi đã được về làm dâu ở đây. Lúc nói chuyện với chồng tôi còn bất ngờ hơn nữa khi mà biết được âm mưu của chồng mình. Hóa ra ngày xưa tôi đòi chia tay còn anh không nói gì là anh âm thầm tìm cách tống cổ hết những gã đang tán tỉnh tôi để tôi ế suốt 1 năm và phải đồng ý lấy anh ấy.

Chuyện vợ chồng tôi cứ như phim ấy mọi người nhỉ. Nhưng giờ thì hạnh phúc tột cùng rồi. Tôi đang mang bầu 5 tháng được cả nhà chồng yêu thương hết mực. Đời chỉ cần có thế thôi chứ chẳng ao ước gì hơn nữa.

N.D