Người bao trọn chuyến bay thương mại SpaceX lên vũ trụ cuối năm 2021 là ai?

16:04 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chuyến bay thương mại của SpaceX mang tên Inspiration4 dự kiến đưa những du khách đầu tiên lên vũ trụ vào cuối năm nay đã được một tỷ phú bao trọn.
Sáng ngày 2/2, Tập đoàn Công nghệ Hàng không Vũ trụ Mỹ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã đăng tải trên trang web chính thức về việc tuyển dụng hành khách cho chuyến bay thương mại lên vũ trụ đầu tiên có tên Inspiration4.
 
Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay vũ trụ ở Cape Canaveral và kéo dài trong khoảng vài ngày. Ngay lập tức, chuyến bay này đã được tỷ phú Jared Isaacman 'bao trọn', trở thành người tài trợ kiêm chỉ huy phi hành đoàn cho chuyến bay thương mại đầu tên vào vũ trụ của SpaceX.
 
tỷ phú Jared Isaacman là ai?
Tỷ phú Jared Isaacman

Được biết, tỷ phú Isaacman là phi công người Mỹ, đồng thời là nhà sáng lập của công ty thanh toán Shift4 Payments. Theo đó, ông sẽ tài trợ kinh phí cho ba phi hành gia khác trong chuyến bay đặc biệt này.
 
Ba cái tên may mắn còn lại cùng lên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX cùng tỷ phú Isaacman vẫn đang chờ ông công bố. Trong khi đó, vị tỷ phú đã có ý tưởng sẽ tặng những chỗ ngồi này cho một số người. 
 
Chia sẻ với AP, tỷ phú Isaacman cho biết: "Tôi thực sự mong muốn chúng ta sẽ sống trong một thế giới của 50 năm hay thậm chí là 100 năm sau ngay bây giờ, nơi mà mọi người đang phi trong tên lửa của riêng mình giống như cảnh tượng trong bộ phim hoạt hình vũ trụ Jetsons.
 
Tôi cũng nghĩ rằng, để chúng ta được sống trong thế giới đó thì nên xóa bỏ được căn bệnh ung thư ở trẻ em. Tôi đánh giá cao trách nhiệm to lớn của mình khi chỉ huy sứ mệnh này, bởi vậy tôi muốn sử dụng khoảnh khắc lịch sử này để truyền cảm hứng cho nhân loại và giúp giải quyết căn bệnh ung thư ở trẻ em trên Trái đất".

Bà Gwynne Shotwell - Chủ tịch SpaceX cho biết, bà hy vọng phi thuyền có thể thực hiện được các chuyến bay thử nghiệm ngắn vào năm tới. 
 

Tiểu Long