Người dân tại khu vực thuộc TP Thủ Đức được sử dụng mạng 5G miễn phí

09:54 | 30/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Viettel cho biết trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm mạng 5G, người dân Thủ Đức được miễn phí Data 5G không giới hạn mà không phải đổi SIM.
Hôm qua (29/12), Viettel và Vinaphone đã đồng loạt công bố phủ sóng thử nghiệm mạng 5G tại các khu vực sẽ thuộc trung tâm TP Thủ Đức, để chào mừng Ngày thành lập TP Thủ Đức trực thuộc TP HCM.
 
Mạng 5G của Viettel và Vinaphone bước đầu sẽ được phát sóng thử nghiệm tại một số địa điểm trung tâm của TP Thủ Đức bao gồm: UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TP HCM theo địa danh cũ.
 
Người dân TP Thủ Đức được sử dụng mạng 5G miễn phí
Tốc độ mạng 5G đo được tại khu vực thuộc TP Thủ Đức
 
Nhà mạng VinaPhone cho biết sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.
 
Đặc biệt, khi sử dụng mạng 5G của VinaPhone, khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập 5G. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ 5G VinaPhone tại Thủ Đức lên đến 1 Gbps.
 
Để truy cập mạng 5G VinaPhone tại Thủ Đức, người dùng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G của VinaPhone. Đồng thời, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G.
 
Chia sẻ về sự kiện này trên báo Pháp luật TP HCM, đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết: "Hướng tới mục tiêu của Chính phủ là đưa Thủ Đức trở thành thành phố 5G, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có thể nhanh chóng phát sóng 5G tại thành phố này."
 
Còn với Viettel, nhà mạng này sẽ miễn phí Data 5G với dung lượng không giới hạn cho người dân Thủ Đức trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm tại đây.
 
Mạng 5G Viettel tương thích với cả dòng điện thoại Samsung Note 20 Ultra 5G và sẽ sớm sử dụng được trên các dòng điện thoại Samsung 5G khác. Bên cạnh đó, các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel còn có Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus).
 
Như vậy, sau Hà Nội và TP HCM, thành phố Thủ Đức là địa phương thứ ba trên cả nước được phủ sóng 5G.
 
Hải An