Người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản bao nhiêu tỷ USD?

Đông Bắc 16:09 | 06/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành tập đoàn Tesla và SpaceX đã vượt qua tỷ phú Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 219 tỷ USD.

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 5/4 công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2022. Trong bảng danh sách này, tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành tập đoàn Tesla và SpaceX, chính thức soán ngôi người giàu nhất thế giới vốn do giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos nắm giữ 4 năm qua.

Theo thống kê của Forbes, tài sản của Elon Musk đã tăng 68 tỷ USD trong năm vừa qua chủ yếu nhờ giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng 33%. Hiện tại, khối tài sản của Elon Musk nhiều hơn của tỷ phú Bezos khoảng 48 tỷ USD.

Lần đầu tiên trong 4 năm qua, tỷ phú Jeff Bezos để mất ngôi vị người giàu nhất thế giới do cổ phiếu của hãng bán lẻ Amazon giảm 3%. Ngoài ra, ông Bezos cũng được cho là đang chi mạnh cho các hoạt động từ thiện, khiến tài sản giảm 6 tỷ USD.

Ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes với khối tài sản ước tính 158 tỷ USD. Người đứng đầu LVMH (tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên kinh doanh những mặt hàng xa xỉ với các thương hiệu Louis Vuitton, Dior, Bvlgari, Céline, Givenchy, Tiffany & Co, Fendi) được cho là đã tăng thêm 8 tỷ USD vào tài sản của mình trong năm 2021.

Theo tính toán của Forbes, tài sản của các tỷ phú thế giới hiện đạt khoảng 12,7 nghìn tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm ngoái. Danh sách này gồm 2.668 người, trong đó 735 tỷ phú của Mỹ, 607 tỷ phú của Trung Quốc. Việt Nam cũng có tới 7 đại diện góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới lần này.

 

Tỷ phú Elon Musk tham gia ban lãnh đạo Twitter

CEO Twitter Parag Agrawal đã đăng tải dòng tweet bày tỏ vui mừng việc ông Musk tham gia ban lãnh đạo, khẳng định tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ mang giá trị lớn cho ban lãnh đạo Twitter. Về phần minh, tỷ phú Musk cho biết ông trông đợi được làm việc với CEO Parag và ban lãnh đạo Twitter để đưa ra những cải thiện đáng kể cho mạng xã hội này trong những tháng tới.

Trước đó, việc ông Musk thông báo mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, đã giúp giá trị của mạng xã hội này tăng hơn 27% trên sàn giao dịch Wall Street. Khoản đầu tư của tỷ phú Musk đã làm dấy lên đồn về khả năng ông sẽ tiếp quản mạng xã hội vốn rất ảnh hưởng trong giới chính trị gia và truyền thông, song lợi nhuận tăng trưởng lại thường khó nắm bắt.

Theo các nhà phân tích, việc Twitter hoan nghênh ông Musk tham gia ban lãnh đạo có thể dẫn đến sự thay đổi chiến lược đáng kể đối với công ty này, vốn đang chao đảo trong cuộc đua truyền thông xã hội.

Dự kiến tỷ phú Musk sẽ tham gia ban lãnh đạo Twitter cho đến đại hội cổ đông thường niên của công ty vào năm 2024. Ông cam kết sẽ không sở hữu nhiều hơn 14,9% cổ phiếu Twitter trong giai đoạn này.