Người giàu thứ hai Ấn Độ gặp tỷ phú Phạm Nhật Vượng

00:12 | 09/11/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tỷ phú Gautam Adani, người giàu thứ hai đất nước tỷ dân Ấn Độ đã đăng bức ảnh chụp cùng ông Phạm Nhật Vượng lên trang cá nhân.

Ngày 8/11, trên trang X (Twitter) cá nhân, ông Gautam Adani - ông chủ của đế chế Adani Group đã đăng tải bức hình chụp cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Theo đó, vị tỷ phú Ấn Độ cho biết hai người đã có cuộc nói chuyện về cơ hội và tiềm năng hợp tác đôi bên. Ông cũng dành lời khen cho người giàu nhất Việt Nam.

"Tôi rất vui được gặp chủ tịch Tập đoàn Phạm Nhật Vượng thảo luận về các cơ hội tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam. Tôi thực sự được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp của nhà lãnh đạo có tầm nhìn này, từ kinh doanh mì ăn liền đến dẫn đầu sản xuất nhiều loại xe điện và giải pháp pin tiên tiến cho sứ mệnh di chuyển xanh toàn cầu. Tất cả thành công đều đạt được trong thời gian kỷ lục", tỷ phú Gautam Adani viết trên X.

Tỷ phú Gautam Adani, người giàu thứ hai đất nước tỷ dân Ấn Độ đã có cuộc gặp cùng ông Phạm Nhật Vượng. (Ảnh: Vingroup).

Cuộc gặp gỡ của hai vị tỷ phú đến sau khi truyền thông Ấn Độ đưa tin hãng xe điện VinFast đang có kế hoạch đầu tư nhà máy tại quốc gia tỷ dân này. Theo The Economic Times, nhà máy có thể sẽ được xây dựng ở Tamil Nadu hoặc Gujarat.

Một nguồn tin cho biết: “Các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn sơ bộ nhưng VinFast rất quan tâm đến việc thiết lập cơ sở tại Ấn Độ. Khoản đầu tư dự kiến sẽ rất đáng kể”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu VinFast đang xem xét xuất khẩu hay đơn vị sản xuất mới sẽ chỉ phục vụ thị trường Ấn Độ. Nếu kế hoạch đầu tư này diễn ra, đây sẽ là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên mở cửa cơ sở tại Ấn Độ.

Theo Fobes, tính đến ngày 8/11, tỷ phú Gautam Adani đang đứng vị trí thứ 23 trong danh sách người giàu nhất thế giới. Ông chủ của Adani Group sở hữu khối tài sản ròng trị giá 52,3 tỷ USD. Tập đoàn Adani là công ty kinh doanh đa ngành với các lĩnh vực chủ đạo như cảng, sân bay, sản xuất và truyền tải điện cũng như năng lượng xanh, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Tập đoàn Adani được thành lập vào năm 1988 với tư cách là một công ty kinh doanh hàng hóa và hiện Adani Group là nhà điều hành sân bay lớn nhất Ấn Độ cũng như kiểm soát Cảng Mundra - cảng lớn nhất Ấn Độ, ở bang Gujarat, quê hương ông Adani.

Ông Gautam Adani từng có thời điểm là người giàu nhất châu Á, nhưng ở thời điểm hiện tại, vị tỷ phú đã lui về vị trí thứ ba châu lục. Một người trong gia tộc Adani đang nắm giữ vị trí này là ông Mukesh Adani, anh trai của ông Gautam. Vị tỷ phú ngành bán lẻ sở hữu khối tài sản ròng trị giá 90,6 tỷ USD, xếp thứ 12 trong danh sách người giàu của Forbes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD. Hồi giữa tháng 8, khi hãng xe điện VinFast chính thức lên sàn Nasdaq của Mỹ. Giá trị tài sản của ông Vượng từng tăng mạnh, vượt qua 40 tỷ USD, đưa ông lọt top 30 người giàu nhất hành tinh và xếp thứ 5 châu Á.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và theo dõi cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.