Người lao động cần hạn chế đi lại và cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết

11:08 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết.
Qua theo dõi nắm tình hình của các cấp công đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khanh cho biết, đến nay, hàng trăm nghìn công nhân lao động ở lại không về quê, nhất là công nhân lao động khu vực phía Nam. Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy ngày Tết bên gia đình vẫn tự nguyện ở lại để tránh dịch.
 
Người lao động cần cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)
 
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết.
 
Với những người ở lại các địa phương nơi làm việc, cơ quan này đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động; tổ chức các gian hàng bình ổn giá, phiên chợ 0 đồng trong dịp Tết; thăm, tặng quà, động viên, tổ chức các trò chơi dân gian…
 
Tuy nhiên, với phương châm “Đón Tết an toàn trong mùa dịch”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn triển khai các biện pháp nhằm nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch. Trong đó, hoạt động chăm lo Tết chuyển hướng trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu nhà trọ, không tổ chức các sự kiện bề nổi, tập trung đông người.
 
Người lao động cần cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà tới công nhân lao động khó khăn tại chương trình Tết Sum vầy do LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức. (Ảnh: Báo Nhân dân)
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động cả nước hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết để bảo đảm sức khỏe, việc làm lâu dài, an toàn.
 
Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn cũng đề nghị anh chị em công nhân hợp tác khai báo y tế, giúp truy vết, xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm COVID-19; thực hiện đầy đủ các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.
 
Theo VTV News