Nhà hàng Ấn Độ cung cấp thức ăn miễn phí cho 120 bệnh nhân/ngày

09:59 28/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhà hàng Bhagat Halwai ở Ấn Độ cung cấp bữa trưa và bữa tối (khoảng 240 suất ăn) cho 120 bệnh nhân Covid-19 và người nhà của họ mỗi ngày. Danh sách được bổ sung liên tục vì vậy số lượng các đồ ăn cũng thường tăng.

Tại Ấn Độ, trong tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, số lượng người mắc Covid-19 tăng lên từng phút từng giờ, những tấm gương cảm động về tình đoàn kết và lòng nhân ái trên khắp đất nước này cũng được chú ý. Tất cả mọi người đang cùng nhau hỗ trợ những bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh chết người. Trong khi một số người đang giúp mọi người có bình oxy, những người khác cập nhật trên mạng xã hội về tình trạng sẵn có của giường bệnh. Có rất nhiều cá nhân, tổ chức đang cung cấp bữa ăn miễn phí cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bhagat Halwai, một nhà hàng ở Agra, bang Uttar Pradesh cũng là một trong những tổ chức thiện nguyện như vậy. Nhà hàng đang nấu và cung cấp các bữa ăn lành mạnh, 2 lần một ngày, cho bệnh nhân Covid-19 và người nhà của họ. Tất cả đều miễn phí.

Từ việc nhận đơn đặt hàng với sự giúp đỡ của các blogger từ thành phố đến việc đảm bảo đồ ăn được giao nóng hổi đến tận nhà của các bệnh nhân Covid-19, nhà hàng Bhagat Halwai ở Shahganj, Agra đều làm vô cùng tận tình. Shivam Bhagat, chủ sở hữu của nhà hàng Bhagat Halwai tuyên bố, đây là thời điểm mà chúng ta phải đến với nhau để giúp đỡ lẫn nhau.

Nhà hàng Ấn Độ cung cấp thức ăn miễn phí cho 120 bệnh nhân/ngày - ảnh 1

Nhà hàng Bhagat Halwai cung cấp 240 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 và người nhà.

Cũng giống như nhiều thành phố khác trong nước, nơi các cá nhân cộng tác với các tổ chức tôn giáo đang cung cấp thực phẩm cho các bệnh nhân Covid-19 bị cô lập tại nhà, Bhagat Halwai đang làm rất tốt việc của họ. Nhà hàng giao tới 240 gói thực phẩm mỗi ngày trên khắp thành phố. Mạng xã hội giúp họ tiếp cận những người có nhu cầu. Shivam Bhagat nói với IndiaToday rằng "Chúng tôi đang cộng tác với các blogger trên Instagram để truyền bá tin tức về sáng kiến ​​này. Thông qua họ, mọi người đang liên hệ với chúng tôi và khuếch đại tin tức trên mạng xã hội".

Shivam Bhagat chia sẻ, tình trạng bùng phát dịch bệnh lần này nghiêm trọng hơn lần trước. "Chúng tôi đang cung cấp bữa trưa và bữa tối (khoảng 240 suất ăn) cho 120 người bị ảnh hưởng bởi đại dịch mỗi ngày. Danh sách được bổ sung liên tục vì vậy số lượng các đồ ăn cũng thường tăng lên. Thực phẩm được đóng gói trong các hộp dùng một lần để mọi người có thể dễ dàng vứt bỏ chúng. Nhân viên của chúng tôi đang tình nguyện giao đồ ăn tại nhà", chủ nhà hàng nói.

Hiện tại, nhà hàng Bhagat Halwai đang giao những gói thực phẩm đến tận nhà ở các khu vực Shahganj, Sikandra và Dayalbagh. Đầu bếp của nhà hàng cũng nhận làm những bữa ăn đặc biệt cho những bệnh nhân được khuyên ăn những thứ cụ thể như cháo.

Nhà hàng Ấn Độ cung cấp thức ăn miễn phí cho 120 bệnh nhân/ngày - ảnh 2

Các suất ăn này sẽ được giao đến tận tay của những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19.

Mặc dù việc thu mua nguyên liệu nấu ăn và nấu nướng không phải là nhiệm vụ lớn đối với Bhagat Halwai vì họ làm việc này hàng ngày nhưng việc vận chuyển các gói thực phẩm đôi khi trở thành một vấn đề. Shivam Bhagat nói: "Chúng tôi là một nhà hàng, vì vậy chúng tôi có kho và nhân lực để nấu thức ăn với số lượng lớn tuy nhiên một số khu vực nhất định của thành phố có số ca nhiễm Covid-19 rất cao. Mọi người cũng lo lắng về sức khỏe của họ. Mối quan tâm của họ là điều gì sẽ xảy ra nếu họ cũng bị nhiễm vi rút?"

Việc phong tỏa vào cuối tuần qua là rào cản duy nhất khiến nhà hàng Bhagat Halwai không thể giao các gói thực phẩm cho bệnh nhân Covid-19. Shivam nói: "Vì thành phố đã bị phong tỏa vào thứ Bảy và Chủ Nhật nên các tình nguyện viên của chúng tôi không thể bước ra đường. Chúng tôi không thể cung cấp thức ăn cho bệnh nhân Covid-19 vào cuối tuần. Chúng tôi cũng nói trước với mọi người rằng chúng tôi sẽ không thể giao hàng vào khoảng thời gian đó và tất cả đều hiểu. Chúng tôi đã đăng ký xin thẻ để di chuyển trong thời gian phong tỏa cuối tuần nhưng vẫn chưa nhận được. Nếu chúng tôi nhận được thẻ, đó sẽ là một sự trợ giúp rất lớn cho nhà hàng cũng như những người phụ thuộc vào chúng tôi trong thời gian này".

Xem thêm: Người hùng oxy của Ấn Độ: Tặng không 1500 bình oxy mỗi ngày

Tùy Ý